Làm thế nào để mẹ chọn được thực phẩm tốt nhất cho bé?

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại thức ăn trẻ em trên kệ siêu thị – từ rau củ và trái cây đơn giản cho tới những bữa tối hỗn hợp ngon mắt – vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu bạn đang tự hỏi nên lựa chọn món nào.

Nhiều hũ thức ăn trẻ em được dán nhãn theo giai đoạn phát triển của bé, từ giai đoạn 1 cho trẻ sơ sinh mới bắt đầu ăn dặm và giai đoạn 2 và 3 cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có nhiều kinh nghiệm (đối với ăn dặm) hơn. Nếu em bé của bạn là chỉ mới bắt đầu, hãy sử dụng loại có dán nhãn giai đoạn 1, đó là loại thực phẩm ở dạng xay nhuyễn hoặc dạng lỏng đặc.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm tốt nhất cho bé?

Thực phẩm giai đoạn 2 có một kết cấu đặc hơn và thực phẩm giai đoạn 3 có chứa các khối thức ăn nhỏ trong nó.

Kiểm tra ngày hết hạn trên nhãn hũ và chắc chắn rằng các mối hàn chân không vẫn còn nguyên vẹn: Phần giữa của nắp nên hơi thụt vào. Khi bạn mở nắp lọ, hãy lắng nghe xem có âm thanh nào không và xem phần giữa của nắp bật lên. (Bạn cũng nên lau sạch trước khi mở nắp lọ.)

Khi nói đến thành phần, bạn không phải lo lắng nhiều về muối bởi vì muối không còn được thêm vào hầu hết thực phẩm trẻ em thương mại. Nhưng tránh xa những thực phẩm có bổ sung đường và tinh bột thực phẩm biến tính, đó là những thành phần có “calo rỗng”.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm tốt nhất cho bé?

Hãy chọn mua loại thực phẩm trẻ em đơn giản có một thành phần – chứ không phải là sự kết hợp – cho đến khi bạn biết bé của bạn có chịu được từng thành phần hay không. Ví dụ, thử cho ăn đậu Hà Lan trước khi kết hợp đậu Hà Lan và khoai tây.

Tiêu điểm

Bài mới đăng