Làm vợ thế nào để được chồng hiểu hơn

Cuộc sống vợ chồng không dễ dàng như mọi người nghĩ. Khi yêu nhau, người ta mơ tới một cuộc sống toàn màu hồng song nếu không có sự hiểu biết và thông cảm lẫn nhau thì khó có cuộc sống hạnh phúc.

Hiểu người khác là một điều không dễ. Nhưng làm cho người khác hiểu mình thì có thể thực hiện được nếu bạn có thiện chí.
Các nhà Tâm lý học đã đưa ra những cách sau đây, bạn hãy thử xem!

– Trình bày cụ thể điều mình cần

Hãy thẳng thắn nói với người bạn đời rằng bạn cần gì, muốn được giúp đỡ điều gì. Tránh vòng vo, so sánh, miệt thị.

– Chọn lựa nhu cầu phù hợp và chính đáng

Có những đòi hỏi cần thiết nhưng cũng có những đòi hỏi không chính đáng, xa vời, làm tổn hại hạnh phúc của gia đình. Vì thế, cần suy nghĩ trước khi vạch rõ lòng mình.

– Cần rút kinh nghiệm về cách bộc lộ yêu cầu

Hãy xét lại kết quả những lần bạn cởi mở lòng mình để tránh thất bại. Sự đòi hỏi quá đáng hay vụn vặt cũng khiến cho bạn đời chán nản.

– Nói đúng lúc

Không phải ở thời điểm nào người bạn đời cũng chịu lắng nghe lời bạn nói. Cần lưu ý khung cảnh, tâm lý, sinh lý của người bạn đời khi bạn nói ra nhu cầu. Đây là yếu tố quan trọng. Không cần trọng sẽ phản tác dụng.

– Kiên nhẫn

Nếu bạn đã nhiều lần nói rõ nhu cầu mà vẫn không được đáp ứng thì… hãy kiên nhẫn chờ đợi. Nước chảy đá mòn kia mà.

– Giải quyết những mâu thuẫn

Bạn có nhu cầu trái ngược với người bạn đời? Không sao! Hãy cùng bàn bạc, tìm nguyên nhân mâu thuẫn để giải quyết. C. Bocne đã nói: “Chân thành là nguồn sinh ra hạnh phúc”. Chắc chắn như thế!

Tiêu điểm

Bài mới đăng