Lòng tin là sợi dây nối tình cảm

Ai cũng biết rằng trong quan hệ vợ chồng điều không thể tha thứ được là thiếu lòng tin. Đặc biệt là phụ nữ, họ thường lo lắng, sợ chồng mình trêu hoa ghẹo nguyệt ở bên ngoài.

Có nhiều phụ nữ đã tìm mọi cách kể cả biện pháp th hoặc đánh động cảnh cáo, sai người đi theo hoặc khống chế kinh tế… để buộc chồng ở bên cạnh mình. Họ luôn hài lòng với các biện pháp phòng chống này, nhưng chuyện xảy ra lại đi ngược lại với mong muốn của họ.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng

Không những đã không thu được hiệu quả như suy nghĩ mà còn gây ra nhiều mâu thuẫn và xung đột, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tôi có một người bạn đã từng trải qua khủng hoảng như vậy. Trước kia gia đình anh ấy rất hòa thuận, nhưng sau khi anh làm giám đốc kinh doamh khách sạn thì gia đình xuất hiện nhiều nguy cơ xấu. Chủ yếu là do vợ anh luôn lo lắng về môi trường công tác của anh luôn có các cô gái xinh xắn trẻ trung vây xung quanh, cô lo anh sẽ không chống nổi sự mê hoặc mà thay lòng đổi dạ. Vì vậy mà cô thường “đánh động” nhắc nhở chồng không được ở một mình bên các cô gái.

Anh phải nộp toàn lương, thưởng. Cô chỉ để cho anh một ít tiền để tiêu vặt Cô yêu cầu anh hết giờ làm việc phải về nhà đúng giờ và hàng loạt những điều can thiệp khắt khe khác vào đời sống cá nhân. Nhiều khi anh trực đêm ở cơ quan, cô ấy đột nhiên gọi điện chỉ để kiểm tra xem chồng mình đang làm gì. Có lần vì quá sốt ruột mà nửa đêm một thân một mình cô đến văn phòng chồng xem có cô gái nào ở đó với anh hay không?

Những hành động mù quáng đó của vợ làm cho anh dở khóc dở cười, anh trách móc cô : “Em hãy cho anh chút lòng tin được không? Anh còn phải làm việc, không thể không tiếp xúc với phụ nữ. Khi có tiệc tùng chẳng lẽ anh lại không tham gia? Em cứ nghi ngờ như vậy thì anh làm việc như thế nào? Thà em cứ suốt ngày theo anh cho xong!”.

Cô vợ vẫn không nghe lời chồng, luôn dò xét anh. Điều này đã làm chồng cô có tư tưởng chống đối lại. Thực ra anh không thích nhảy nhưng vì để trêu tức vợ anh đã đến sàn nhảy, hết giờ làm cho dù cơ quan không có việc gì nhưng anh cũng chẳng vội vàng về nhà. Anh nói rằng: “Cho dù nói thế nào thì hãy để cô ấy muốn thế nào thì cứ như vậy đi!”>

Cứ như vậy, cặp vợ chồng trung niên này ngày càng rời xa nhau. Người tinh ý thoạt nhìn đã biết nguồn gốc của mâu thuẫn là do người vợ mắc bệnh đa nghi, lo lắng chồng bị người khác bắt mất. Vì quá yêu mà trở nên không tin tưởng, cũng vì chính những lời nói và hành vi không tin tưởng này mà dẫn đến mâu thuẫn ngày càng nghiêm trọng. Dần dần cuộc hôn nhân của họ đã sa vào những vũng lầy hôn nhân…

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng

Sau này, một người bạn đã đứng ra giải quyết giúp, mong cô nghĩ lại về sự thể hiện của chồng cô trong bao nhiêu năm nay. Sự thực được bày tỏ, bản thân người vợ cũng xác nhận chồng cô rất trung thực, không thể chê trách về đức tính của anh. Sau đó cô đã suy nghĩ lại về những gì mình đã làm thật quá đáng. Cô đã giải tỏa được sự đa nghi về tâm lý vì thế mà cũng có sự chuyển biến tốt trong thái độ, cô quyết tâm tìm lại lòng tin. Từ đó cô không bao giờ can dự vào công việc của chồng, thời gian không còn quản lý chặt chẽ nữa, lúc nào cũng để tiền thật dư dật cho chồng chi tiêu, cô đã dồn hết tình yêu và sự quan tâm cho chồng.

Sự thay đổi của vợ quả nhiên cũng làm cho người chồng thay đổi theo. Hết giờ làm việc anh lại vội về nhà, cho dù có tiệc mời thì nếu từ chối được anh sẽ từ chối, nếu không từ chối được anh sẽ gọi điện trước báo cho vợ biết. Ngày nghỉ, ngày lễ anh thường chủ động vào bếp giúp vợ một tay… Thế là mâu thuẫn trong gia đình giảm đi rất nhiều, bầu không khí hòa thuận đã trở lại về với ngôi nhà.

Đến bây giờ người vợ mới thực sự hiểu được vũ khí lợi hại nhất của người phụ nữ là cái gì. Cô nói rằng “Phụ nữ luôn muốn quản lý chặt đàn ông thì thật là buồn cười! Nếu như đàn ông tính lăng nhăng thì làm sao bạn có thể quản lý nổi? Nếu như muốn giữ được chồng thì không được quản lý chặt mà là bằng tình yêu và lòng tin, như vậy họ sẽ tự quản lý mình mà không làm những chuyện x xa”.

Điều này thật có lý, đó chính là sức mạnh của lòng tin. Bạn có thể hiểu được trong việc xử lý quan hệ vợ chồng, hiểu được lòng tin và học được nó là rất quan trọng.

Lòng tin như một sợi dây vô hình có tình trong tay con người, những cặp vợ chồng thông minh họ biết mình phải sử dụng sợi dây này như thế nào để buộc bạn đời và gìn giữ hạnh phúc.

Tiêu điểm

Bài mới đăng