Người phụ nữ chi bộn tiền để ghép thận cho mèo 17 tuổi

Tuy con mèo đã già nhưng chủ vẫn bỏ 19 nghìn USD ra để ghép thận với mong muốn có thể sống thêm bên cạnh nó chút thời gian nữa.

Một con mèo 17 tuổi có tên Stanley gần đây bị bệnh về thận và được bác sĩ thú y chẩn đoán sắp chết. Tuy nhiên chủ của nó, chị Betsy Boyd, đã không chấp nhận kết quả này và quyết định bỏ ra 19 nghìn USD (hơn 430 triệu đồng) để ghép thận cho Stanley.

Betsy và con mèo yêu thích nhất của mình - Stanley.
Betsy và con mèo yêu thích nhất của mình – Stanley.

Theo People Magazine, chị Betsy Boyd ở Baltimore, Maryland, Mỹ chỉ kiếm được 46 nghìn USD mỗi năm với công việc giảng dạy bán thời gian và chồng chị, anh Michael là một nhà báo tự do, làm việc tại nhà đồng thời chăm cặp sinh đôi 3 tuổi của họ.

Cả hai tuy không giàu có nhưng ngay khi được nghe đến cơ hội cứu sống mèo cưng của mình, họ đã không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn chỉ để có thể sống với Stanley lâu hơn một chút. “Stanley yêu tôi rất nhiều như tình yêu kiểu của con người và tôi cũng yêu nó theo cách đó, tôi muốn nó ở cạnh mình”, Betsy chia sẻ trên People Magazine.

“Tôi yêu tất cả những con mèo của mình nhưng Stanley là con vật duy nhất có tâm hồn con người trong thân thể của con mèo. Nó rất biết cách giao tiếp. Nó có thể duy trì liên lạc bằng mắt tốt hơn bất cứ con mèo nào mà tôi từng biết. Khi tôi đi làm, nó đứng đợi ở cửa sổ hoặc trước nhà để chờ tôi trở về, giống như một con chó con trung thành”, Betsy nói thêm.

Stanley tuy đã già nhưng chỉ bị hỏng chức năng thận còn lại vẫn đi đứng, hoạt động khỏe mạnh.
Stanley chỉ bị hỏng chức năng thận còn vẫn đi lại, hoạt động khỏe mạnh.

Ban đầu, Betsy đã vấp phải sự phản đối của gia đình và bạn bè khi quyết định dành khoản tiền lớn cho một con mèo già như Stanley. Họ khuyên cô dành số tiền đó để cho cặp song sinh học đại học. Nhưng Betsy coi Stanley như một thành viên trong gia đình, vì vậy cô quyết lấy số tiền tiết kiệm để mua xe hơi mới ra cứu sống Stanley.

Sau khi tìm được thận hiến tặng thích hợp, Stanley đã được thực hiện ca cấy ghép tại Bệnh viện thú y Ryan ở Philadelphia. Con vật đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật. “Tôi hy vọng nó có thể sống đến 25 tuổi”, Betsy nói.

BÀI XEM NHIỀU

Những phát hiện về vạn vật và con người – phần 3

Khoa chiêm tinh đã gói ghém các nhu cầu khác nhau của nhân loại, mà những thế kỷ sau sẽ phân chia thành khoa học và tôn giáo.

Chia sẻ nghệ thuật giữ chồng của một bà vợ thông minh

chúng ta biết rằng đàn ông chỉ là những đứa trẻ trưởng thành và trẻ em đôi khi chỉ sống dựa vào những ảo ảnh.

XEM THÊM

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh
video

Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học

Hai bé gái lấy dép nhựa làm 'smartphone' để selfie Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học khiến dân mạng thích thú, khen dễ thương.

[Hành trình làm mẹ]-mẹ mang thai nằm đệm nước có ảnh hưởng?

Đệm nước thường sử dụng hệ thống sưởi và điện vì thế mẹ bầu khi sử dụng nên quan tâm đến hai điều này để đảm baora n toàn hơn