Con ngoan Những hoạt động thú vị cha mẹ có thể làm cùng bé...

Những hoạt động thú vị cha mẹ có thể làm cùng bé tuổi mẫu giáo

Đừng bao giờ nghĩ rằng khoảng cách thế hệ có thể khiến bạn gặp khó khăn khi chơi đùa cùng bé. Nếu biết cách tận dụng thì vẫn còn rất nhiều hoạt động thư giãn có thể giúp cho cả con cái lẫn cha mẹ cùng tìm thấy niềm vui.

Xếp chữ

Trẻ em từ khi lên 3 tuổi đã có thể tập vẽ, biết cách nhìn nhận và lắp ghép các hình khối vào với nhau. Vì vậy, hãy tận dụng khả năng này của bé để dạy bé xếp các chữ cái. Điều này đồng thời sẽ giúp cho bé ghi nhớ các chữ cái, rất tốt cho việc học tập sau này.

Nguồn ảnh: Pinterets

Xếp hình

Dĩ nhiên, việc xếp hình cùng bé chẳng bao giờ là buồn chán. Vừa giúp bé tìm kiếm mảnh ghép vừa quan sát bàn tay nhỏ bé ấy cố gắng ghép các mảnh vào với nhau, cả bạn và bé sẽ cùng học được cách kiên nhẫn và không ngại thử nghiệm.

Ném đồ vật

Cha mẹ hoàn toàn có thể dạy bé ném bóng vào giỏ để bé làm quen với các cử động khéo léo của cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể thưởng cho bé sữa chua hoa quả hoặc những món đồ ăn nhẹ bổ dưỡng nếu như bé ném trúng.

Trò chơi bingo

Đây là một trò chơi rất phổ biến ở các nước phương Tây và thực chất lại là một mẹo hay để dụ trẻ thích học. Luật chơi vô cùng đơn giản mà lại có thể giúp trẻ ôn luyện bất cứ vấn đề nào, từ ngôn ngữ cho tới toán học, lịch sử… Và hơn hết, cả cha mẹ và bé đều có thể tự sáng tạo các nội dung khi chơi.

Truy tìm “kho báu”

- Advertisement -

Bạn có thể tạo một bản đồ đơn giản vẽ những địa chỉ có thể cất giấu “kho báu” trong nhà hoặc ngoài sân vườn để bé tò mò tìm kiếm. Dĩ nhiên, hãy cố tạo bất ngờ cho bé với việc “kho báu” sẽ là một món đồ chơi hấp dẫn hoặc một món quà nho nhỏ nhưng xứng đáng với công sức tìm kiếm bé đã bỏ ra.

nổi bật