Những va chạm hàng ngày trong hôn nhân từ góc nhìn người vợ

Must Try

Trong cuộc sống vợ chồng, cần phải một thời gian trường kỳ, một thời gian để chịu đựng những thử thách của cuộc đời, điều kiện cần thiết nhất cho cả hai người chồng và vợ là phải luôn luôn tìm cách tránh né những va chạm hằng ngày trong cuộc sống vợ chồng.

Có khôn ngoan tránh né, hai vợ chồng mới có thể cùng chung sống bên nhau mà không bị những thói hư tật xấu làm cho sứt mẻ tình cảm thiêng liêng trong lòng hai người.

Không riêng gì đối với người đàn bà hay người đàn ông mà thôi, điều đó còn cần thiết cho cả hai vợ chồng. Hai người đã cùng nhau chung sống, cùng nhau gánh vác những sưng sướng, cũng như đau khổ của cuộc đời, vì vậy cả hai vợ chồng phải tìm hiểu, cảm thông, nhận thức những điều cần phải biết thế nào là có lợi, như thế nào là có hại cho nếp sống, tình cảm của hai vợ chồng. Cả hai cùng phải có những ý kiến sáng suốt như nhau. Có thế mới tránh được những chuyện buồn lòng, những điều không vừa ý của nhau.

Những điểm vừa trình bày trên đây là nhưng điều cần nên tránh của người chồng trong gia đình. Phần sau đây, chúng tôi xin trình bày những điều cần nên tránh của người vợ trong gia đình để hầu tìm cách thoát khỏi những va chạm hằng ngày trong đời sống vợ chồng.

* Đừng lắm lời

Điều cần thiết nhất đối với người đàn bà trong gia đình là đừng nên lắm lời. Trong mười người đàn ông hết chín người khi nói đến những tật xấu của người đàn bà thường thường là tật lắm lời.

Thật quả vậy, người đàn bà có một nết xấu nhất là thường nói nhiều. Trong gia đình người đàn bà thường làm cho người chồng hay buồn phiền vì nói nhiều, khi sống trong một xóm, người đàn bà cũng vì nhiều lời mà sinh ra cãi vã đôi co phần nhiều là những chuyện không đâu. Người đàn bà trong gia đình phải luôn luôn biết ý chồng mình, không một người đàn ông nào thích nói nhiều, và nhất là nói chuyện kẻ khác, những chuyện không đâu, không liên hệ tới mình.

Người đàn bà khi có gia đình cần nên biết điều này và cần phải tránh, tuyệt đối không bao giờ nên nói nhiều với chồng. Khi có chuyện buồn phiền không hài lòng  giữa hai vợ chồng, người đàn bà khôn ngoan luôn luôn im  lặng, nếu người đàn bà nói nhiều lời lấn lướt hơn chồng  muốn chứng tỏ sự khôn ngoan của mình đối với chồng thì  đây là một điều tai hại vô cùng.

Nó hoàn toàn không có lợi  bất cứ một điều gì, chẳng những nó không mang lại cho  người đàn bà một sự ích lợi thiết thực nào mà ngược lại còn  làm cho người đàn ông thêm chán chường vợ con hơn. Trong  gia đình một khi người chồng thấy chán chường vợ con thì  đó là một chuyện không mấy tốt đẹp, đối với gia đình nó là một triệu chứng xấu, những đám mây đen luôn ám ảnh tương lai gia đình bạn, mà những ngày đen tối chắc chắn không xa.

Đối với một người đàn bà khôn ngoan, luôn luôn ít nói, khi nói ra thường dò xét thái độ của chồng, mà nhất là khi người đàn ông bực hội giận dữ, thường thường người đàn bà hay im lặng để tránh những hồi sóng gió dồn dập có thể xảy ra.

Tóm lại, lắm lời là một đức tính xấu mà người đàn bà nên tránh, để bảo tồn hạnh phúc và tránh va chạm cho cuộc sống vợ chồng.

* Đừng lớn tiếng

Một điều cần thiết đối với người vợ sau hành động lắm lời là đừng bao giờ lớn tiếng.

Trong gia đình khi có chuyện không vừa ý, người đàn ông thường hay có những lời lẽ trách móc vợ, trong trường hợp đó, một người đàn bà khôn ngoan thì nên nhớ một điều là đừng bao giờ to tiếng cãi lại với chồng. Một gia đình, dù đã biết vợ chồng là ngang nhau, song bạn nên chứng tỏ cho chồng bạn thấy rằng, bạn là một người đàn bà khôn ngoan , biết nhường nhịn chồng, chìu chuộng chồng.

Hành động đó của bạn sẽ có một ảnh hưởng quan trọng trong lòng người đàn ông. Không có người đàn ông nào không thương vợ khi có chuyện rầy rà mà người vợ im lặng không chống cãi. Ngược lại, nếu trong lúc hai vợ chồng nóng giận mà bạn không chịu nhường nhịn lại to tiếng cãi vã cùng chồng thì nhất định chẳng bao lâu hai vợ chồng sẽ tiến đến to chuyện, có thể ẩu đả lẫn nhau.

Tóm lại, một người đàn bà khôn ngoan luôn luôn ý thức được vai trò làm vợ trong gia đình. Luôn luôn nhường nhịn chồng mà đừng bao giờ cãi vã to tiếng. Có như thế, vợ chồng mới có thể tìm được nguồn hạnh phúc vững bền.

* Đừng cãi vã

Đối với vợ chồng, bạn đừng bao giờ cãi vã. Chuyện vợ chồng là luôn luôn có những chuyện không vừa ý một cách bất thường. Trong những lần bất đồng ý kiến đó, bạn nên nhớ là đừng bao giờ cãi vã. Đã yêu nhau thì luôn luôn nhường nhịn cho nhau. Ai cũng biết rằng, đời sống vợ chồng không bao giờ tránh được câu chuyện cãi lẫy với nhau, nhưng đó là một chuyện bất đắc dĩ, bằng không thì bạn nên nhường nhịn chồng bạn một chút. Tiếng nhường nhịn đối với chồng không có nghĩa là sợ chồng hay chịu thua chồng một cách nhục nhã, hành động đó không thể coi như là một chuyện nhục nhã mà trái lại, người vợ sống trong gia đình biết nhường nhịn chồng là một người vợ tốt, một người vợ hoàn toàn mà mọi người ai ai cũng mến phục.

Tóm lại, bạn cần nên nhớ mỗi một điều đã sống chung, thành vợ chồng thì đừng bao giờ cãi vã cùng nhau. Bạn nên tỏ vẻ khôn ngoan và hiền thục bằng cách nhường nhịn chồng bạn một cách khéo léo, như vậy, chẳng những giữ được hòa khí trong gia đình mà bạn còn tạo được một tình yêu vĩnh cửu cho cả hai vợ chồng nữa.

* Đừng hỗn xược

Một điểm khác nữa không kém quan trọng đối với bạn gái là bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, suy nghĩ kỹ trước những lời lẽ của mình, dù cho trong khi giận hờn cũng thế. Con người ai ai cũng thừa hiểu rằng khi đã nóng giận thì không còn trí khôn và đủ sáng suốt nữa, nhưng dù cho có giận hờn bao nhiêu đi chăng nữa, bạn cũng nên thận trọng từ ngôn ngữ, đừng bao giờ lộng ngôn, có những lời lẽ xúc phạm đến bậc cha mẹ, sinh thành ra người chồng của bạn. Có lắm người đàn bà khi bực tức vì con, hay giận chồng trách mắng thì thường hay có nhiều lời lẽ kém nhã nhặn đối với các bậc sinh thành của chồng. Điều này là một thói xấu phải chừa bỏ.

Bạn nên hiểu rằng, đây là một trong những lầm lỗi quan trọng nhất trong đạo vợ chồng, không thể tha thứ được. Nó chẳng những làm cho tình vợ chồng không còn giữ được tình yêu thương mà còn làm thương tổn nguồn hạnh phúc trong nhà. Có rất nhiều người đàn bà trong khi giận dỗi con cái thì thường hay có những lời lẽ như thế mà bất chấp những hậu quả tai hại trong tương lai.

Hành động đó của bạn khiến cho người đàn ông cảm thấy giận hờn và căm tức. Nếu đối với chồng hiền thì có thể nhịn, nhưng ngược lại, nếu là một người đàn ông nóng tính thì những lời lẽ đó của bạn thật tai hại vô cùng vì nó có thể làm cho chồng bạn và bạn sanh chuyện ẩu đả lẫn nhau, chỉ vì một lời nói vô ý thức cửa bạn mà ra.

Tóm lại, trong đời sống hằng ngày của vợ chồng, người chồng cũng như vợ nên thông cảm nhau, hiểu biết nhau mà tránh cho nhau những câu chuyện không đâu, chỉ vì vô tình có thể đưa tới hậu quả không đẹp.

Latest Recipes

More Recipes Like This