Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ 10 – tuần thứ 4

Tháng thứ 10 – Tuần 3

Tháng thứ 10 – Tuần 4

Tháng thứ 11 – tuần 1

Cá tính của bé đang dần bộc lộ rõ. Bạn nên biết thời điểm này để thông cảm với bé, không phải bé đang dần trở nên hư đâu mà đang cần cha mẹ uốn nắn để hình thành nhân cách tốt.

Tuần này, bé yêu có gì mới?

Ở giai đoạn này, cá tính của bé đang dần bộc lộ rõ. Bé có thể rất hòa đồng, cười toe toét với tất cả mọi người bé gặp, hoặc hơi rụt rè, bẽn lẽn khi có người lạ muốn lại gần. Bé có thể rất mạnh dạn hoặc đánh giá tình hình cẩn thận trước khi làm việc gì. Bé thậm chí dễ nổi cáu hoặc thay đổi tâm trạng khá đột ngột.

Bé 9 tháng tuổi sẽ làm điệu bộ để bạn quan tâm và có thể vẫy tay tạm biệt khi nhìn thấy bạn đi ra cửa. Bé cũng có thể làm trái ý muốn của mẹ khi bạn cố gắng đặt bé ngồi vào ghế hoặc xe đẩy.

Cuộc sống của mẹ: Thư giãn và cân bằng cuộc sống

Bạn không cần những kế hoạch lớn lao để nâng cao tinh thần và hồi phục sức khỏe, chỉ cần làm những điều đơn giản cũng có thể khôi phục năng lượng và nhiệt huyết:

Tập luyện yoga. Chọn những bài tập đơn giản và dễ nhớ, nhưng nhớ phải hít thở đúng cách. Nếu bạn không thích hợp với yoga, hãy dành mười phút duỗi chân tay, hít thở sâu và thư giãn.

-Tắm. Thử tắm vào buổi sáng, thắp vài ngọn nến, bật nhạc và tận hưởng.

-Đọc sách. Dành thời gian cho một cuốn sách hoặc tạp chí vừa cập nhật kiến thức cho bạn, vừa là cách thư giãn tuyệt vời.

-Làm đẹp. Đi làm móng tay, móng chân, cắt tóc hoặc massage mặt để có được cảm giác tươi mới.

-Mua sắm trên mạng. Thậm chí khi không mua gì, bạn cũng nên “window shopping” để tiêu khiển và vui vẻ.

-Giúp đỡ người khác. Bạn sẽ có cảm giác rất tốt khi giúp đỡ ai đó dù là việc rất nhỏ. Hãy bắt đầu bằng việc giúp đỡ hàng xóm hoặc người thân những việc nhỏ trong khả năng của bạn.

-Đi bộ. Đi bộ ở nơi thoáng đãng, mát mẻ là cách lên tinh thần nhanh nhất. Đặt bé trong xe đẩy. Nếu muốn, bạn có thể biến cuộc đi dạo công viên thành một buổi tập luyện hoặc đơn giản là đi và ngắm cuộc sống thanh bình xung quanh.

Tháng thứ 10 – Tuần 3
Tháng thứ 11 – tuần 1

BÀI XEM NHIỀU

[Tủ sách] CHA MẸ GIỎI CON THÔNG MINH

Các con bạn thường cãi nhau về đồ chơi, giờ sử dụng máy tính, chơi game, hoặc các đồ vật khác như thế nào? Các em thường gây sự với bạn hay ai đó về một việc gì đó hoặc về tất cả mọi việc như thế nào?

Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ 1 – tuần...

Bé 1 tháng tuổi giai đoạn 3 tuần tuổi thích và cần được bú, vì vậy đừng ngăn cản bé. Khi không có núm vú hay ngón tay của bạn, bé thậm chí có thể tự mút ngón tay cái hay các ngón tay khác của mình.

XEM THÊM

Trò chơi phát triển trí tuệ của trẻ từ 0-3 tháng tuổi: Nhìn đồ...

Trò chơi này có thể giúp trẻ cảm nhận được thế giới hoàn toàn mới nếu ở vị trí cơ thể thích hợp. Hơn nữa, trò chơi sẽ làm cho trẻ cố gắng vươn đầu hoặc chuyển động đầu để nhìn, từ đó làm cho vùng cổ của trẻ được tập luyện, dần dần sẽ giữ được trọng lượng của phần đầu.
video

Những hành động đơn giản giúp con bạn kiểm soát tốt sự lo sợ

Bằng những hành động đơn giản như vẽ trái tim lên tay, tạo công cụ dạy con kiểm soát nhịp thở, bạn sẽ giúp chúng bớt sợ hãi.

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh