Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ 11 – tuần thứ 3

Tháng thứ 11 – Tuần 2

Tháng thứ 11 – Tuần 3

Tháng thứ 11 – tuần 4

Trong tháng này bé có thể chập chững đi, tự uống nước bằng ly và ăn cơm một mình. Tuy nhiên, bạn vẫn cần quan sát vì bé có thể quăng ly, muỗng khắp nơi đấy nhé.

Tuần này, bé yêu có gì mới?

Bé 10 tháng tuổi có thể đi chập chững khi bạn nắm tay bé, đưa cánh tay hoặc chân ra để giúp bạn mặc đồ cho bé dễ dàng. Trong giờ ăn, bé có thể tự uống bằng ly và tự đút ăn. Cũng có một số bé chưa làm tốt trong nhiều tháng hoặc một, hai năm tới.

Khi bé có thể tự uống bằng ly, bạn nên quan sát kỹ vì bé có khả năng quăng nó thay vì đặt xuống sau khi uống xong.

Cuộc sống của mẹ: Thiếu ngủ

Không ai có thể làm việc tốt khi thiếu ngủ cả, bạn nên tham khảo một số phương pháp cải thiện việc thiếu ngủ như sau:

-Thường xuyên ngủ quên vì khó ngủ hoặc phải làm việc ban đêm? Chỉnh báo thức và cài đặt tiếng chuông báo thức ồn ào nhất. Nên đặt giờ báo thức hợp lý, để không bị sớm quá hoặc trễ quá. Thậm chí, bạn có thể đặt đồng hồ báo thức ở bên kia phòng để bạn phải ra khỏi giường khi tắt nó.

-Lơ mơ cả ngày? Nếu cần tỉnh táo, bạn có thể uống 1-2 ly cà phê vào buổi sáng, nhưng không nên uống bắt đầu từ giờ trưa. Quá nhiều chất caffeine sẽ gây kích thích và khiến bạn khó ngủ vào ban đêm. Tập trung làm những công việc đòi hỏi phải suy nghĩ và chi tiết vào buổi sáng, khi bạn vẫn còn tỉnh táo.

-Mệt mỏi giữa ngày? Nếu bạn đi làm, cố gắng chợp mắt 15′ trong giờ nghỉ trưa. Nên đi ăn bên ngoài để hít thở không khí. Nếu bạn đang trong một cuộc họp dài, hãy uống nước lạnh để giúp bạn tỉnh táo. Nếu đang ở nhà, hãy nghỉ ngơi hoặc ngủ trưa trong khi bé đang ngủ trưa.

Tháng thứ 11 – Tuần 2
Tháng thứ 11 – tuần 4

BÀI XEM NHIỀU

Vai Trò Của Việc Đọc Sách Đối Với Phát Triển Não Bộ Và Tư...

Viện nghiên cứu ngôn ngữ và trí tuệ Trẻ em Anh quốc đã cho thấy 75-80% não bộ của bé phát triển khi bé...

Thời tiết ngày 25/2: Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ nắng nóng trên 35...

Ngày 25/2, Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất 10 độ C, vài nơi có mưa, mưa nhỏ. Cùng lúc,...

XEM THÊM

Trò chơi phát triển trí tuệ của trẻ từ 0-3 tháng tuổi: Nhìn đồ...

Trò chơi này có thể giúp trẻ cảm nhận được thế giới hoàn toàn mới nếu ở vị trí cơ thể thích hợp. Hơn nữa, trò chơi sẽ làm cho trẻ cố gắng vươn đầu hoặc chuyển động đầu để nhìn, từ đó làm cho vùng cổ của trẻ được tập luyện, dần dần sẽ giữ được trọng lượng của phần đầu.
video

Những hành động đơn giản giúp con bạn kiểm soát tốt sự lo sợ

Bằng những hành động đơn giản như vẽ trái tim lên tay, tạo công cụ dạy con kiểm soát nhịp thở, bạn sẽ giúp chúng bớt sợ hãi.

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh