Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ 12 – tuần thứ 3

Tháng thứ 12 – Tuần 2

Tháng thứ 12 – Tuần 3

Tháng thứ 12 – tuần 4

Mẹ đã có thể bắt đầu những bài học tuyệt vời về giúp đỡ và cảm ơn với trẻ 11 tháng tuổi, đồng thời mẹ cũng có thể tham khảo gợi ý tiết kiệm chi tiêu mua sắm thực phẩm trong gia đình

Tuần này, bé yêu có gì mới?

Khi bé được hơn 11 tháng tuổi là thời điểm tốt để mẹ có thể hướng dẫn về khái niệm giúp đỡ mặc dù bé chưa thể nắm bắt được ngay. Đến lúc chập chững đi, bé sẽ hào hứng giúp sắp xếp đồ chơi và nhặt những đồ ăn nhẹ vương vãi. Nhấn mạnh các từ “con giúp mẹ… nhé”, “cảm ơn con” để tạo cho bé thói quen lặp lại những từ này với bạn một ngày nào đó.

Cuộc sống của mẹ: Gợi ý nhỏ để tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Liệu các khoản chi cho thực phẩm có phải là chi phí sinh hoạt lớn nhất mỗi tháng của bạn? Đây cũng có thể là phần dễ dàng cắt giảm nhất vì chúng gồm khá nhiều khoản mục khác nhau.

  • Chọn thời điểm mua hàng để tiết kiệm chi tiêu: Cố gắng đi siêu thị khi chồng của bạn có thể giúp trông bé. Khi giảm bị chi phối và có nhiều thời gian hơn, bạn sẽ dễ dàng so sánh giá và hạn chế mua vội vàng hoặc bốc đồng.
  • Cách mua hàng giúp tiết kiệm chi tiêu: Rất hữu ích nếu bạn chú ý đến cách mua hàng. Luôn nhớ mang theo thẻ giảm giá và danh sách mua hàng cụ thể. Nắm danh sách những thực phẩm gia đình bạn thường xuyên sử dụng và tích trữ chúng khi có giảm giá. Phiếu mua hàng cũng giúp giảm chi phí.
  • Chọn những món hàng giúp tiết kiệm chi tiêu: Hạn chế những thức ăn chế biến sẵn và những loại thực phẩm tiện dụng. Nên tăng cường những bữa ăn với thực phẩm tươi sống để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Chọn nơi mua hàng giúp tiết kiệm chi tiêu: Cân nhắc lại xem cửa hàng gần nhà có phải có giá thấp nhất hay đơn giản chỉ là nơi thuận tiện nhất? Những nhà buôn lớn có thể đưa ra giá tốt hơn cho một số mặt hàng. Chợ cũng có thể là lựa chọn tốt cho những mặt hàng theo mùa.
Tháng thứ 12 – Tuần 2
Tháng thứ 12 – tuần 4

BÀI XEM NHIỀU

Thời tiết ngày 21/6: Sài Gòn mưa dông vào chiều tối, Hà Nội nắng...

Ngày 21/6, Sài Gòn trời nắng gián đoạn, mưa rào và dông xuất hiện chủ yếu vào chiều tối. Cùng lúc, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C.

Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ 9 – tuần...

Tháng thứ 9 - Tuần 3 Tháng thứ 9 - Tuần 4 Tháng thứ 10 - tuần 1 Khi bé bắt đầu chập chững tập...

XEM THÊM

Trò chơi phát triển trí tuệ của trẻ từ 0-3 tháng tuổi: Nhìn đồ...

Trò chơi này có thể giúp trẻ cảm nhận được thế giới hoàn toàn mới nếu ở vị trí cơ thể thích hợp. Hơn nữa, trò chơi sẽ làm cho trẻ cố gắng vươn đầu hoặc chuyển động đầu để nhìn, từ đó làm cho vùng cổ của trẻ được tập luyện, dần dần sẽ giữ được trọng lượng của phần đầu.
video

Những hành động đơn giản giúp con bạn kiểm soát tốt sự lo sợ

Bằng những hành động đơn giản như vẽ trái tim lên tay, tạo công cụ dạy con kiểm soát nhịp thở, bạn sẽ giúp chúng bớt sợ hãi.

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh