Rắn hổ mèo bạch tạng quý hiếm “trả 150 triệu không bán”

Con vật có màu trắng toàn thân, hình thể cân đối, dài 2m và nặng trên 2kg thuộc sở hữu của anh Phạm Văn Điệp (Ninh Bình).

Anh Phạm Văn Điệp (SN 1984, Ninh Bình) cho biết, con rắn bạch tạng độc đáo này thuộc loại rắn hổ mèo, hay còn gọi là rắn long thừa, rắn hổ vện, rắn ráo trâu. Khác với các con rắn khác, toàn thân rắn có màu trắng bạch tạng độc đáo, lưỡi và mắt có màu đỏ tươi. Con rắn có chiều dài 2m với trọng lượng trên 2kg.

Cách đây 4 năm, vào năm 2013, khi đi kiểm tra trại rắn, anh Điệp bất ngờ phát hiện một con rắn con mới nở có màu trắng bạch tạng hiếm có. Ngay sau đó, anh Điệp tiến hành tách đàn và chăm sóc theo chế độ riêng. Ngoại trừ màu sắc bên ngoài khác biệt, con rắn sinh trưởng và phát triển bình thường giống như các con khác trong đàn.

“Thức ăn của rắn chủ yếu là ếch nhái, gà, vịt… Cứ khoảng 3 ngày tôi tiến hành cho ăn một lần. So với các con rắn khác trong đàn, rắn bạch tạng khá hiền, thân thiện và rất dạn người”, anh Điệp nói.

Con rắn bạch tạng dài 2m, trọng lượng trên 2kg
Con rắn bạch tạng dài 2m, trọng lượng trên 2kg

Cũng theo anh Điệp, anh mở trại rắn từ năm 2008, nhưng đây là lần đầu tiên bắt gặp trường hợp rắn đột biến với màu sắc độc đáo như vậy. Từ đó đến này dù anh đã nhiều lần thử nuôi nhốt chung, ghép đàn để sinh sản song vẫn không cho ra giống rắn con có màu sắc tương tự.

Được biết, đây là lần đầu tiên trại rắn của anh Điệp phát hiện rắn đột biến.
Được biết, đây là lần đầu tiên trại rắn của anh Điệp phát hiện rắn đột biến.

Được biết, từ khi trại rắn của anh Điệp xuất hiện rắn bạch tạng, khá nhiều đoàn khách ở khắp mọi nơi tìm đến chụp ảnh, chiêm ngưỡng. Trong đó, một thương lái Trung Quốc đã trả giá 150 triệu để mua đứt con rắn quý hiếm này song anh Điệp chưa đồng ý bán.

“Trong hàng nghìn con mới may mắn xuất hiện một con rắn có màu sắc đột biến, đặc biệt lại là màu tạng. Hơn nữa, theo quan điểm phong thủy, loại rắn đốt biến này thường mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Chính vì thế, tôi chưa muốn bán mà muốn để lại cho mọi người cùng chiêm ngưỡng”, anh Điệp cho hay.

Trước đó, vào tháng 5/2017 một người đàn ông ở Tiền Giang gây xôn xao dư luận khi sở hữu một con rắn hổ bạch tạng được xếp vào dạng “hiếm có, khó tìm”. Con rắn được đánh bẫy trong tự nhiên, nặng 1,5kg và dài gần 2m.

Tiêu điểm

Bài mới đăng