Song Ngư: Bản chất Cảm nhận (Nguyên tố Nước)

Song Ngư

(19/2 – 20/3)

Bn cht: Cảm nhận (Nguyên tố Nước)

Thuc tính: Thích nghi (Biến đổi)

Biu tượng: Con cá

30 giây dành cho thn thoi: Atargatis

Trong một câu chuyện thần thoại cổ của Babylon, có hai con cá tìm thấy một quả trứng khổng lồ và mang nó về đất liền an toàn. Nữ thần Atargatis hiện ra từ quả trứng đó và muốn thưởng cho hai con cá. Bà xếp chúng thành một chòm sao trên bầu trời và đuôi của chúng vẫn được buộc vào nhau. Qua thời gian, một trong hai con cá bắt đầu được biết đến như chính hiện thân của Atargatis, con cá còn lại chính là con trai bà. Câu chuyện thần thoại này còn bao gồm câu chuyện mẹ và con trai là tình nhân của nhau.

Tng quan v Song Ngư

Ngay từ khi sinh ra, Song Ngư đã sống thiếu thực tế. Giữa Song Ngư và người mẹ có một sợi dây gắn kết rất khăng khít, người mẹ cũng đồng thời cảm thấy có sự kết nối sâu sắc với Song Ngư. Song Ngư bé bỏng thường cảm thấy có mối quan hệ đặc biệt với mẹ và thật sự hiểu tất cả những cảm xúc cô đơn, bất an, bất hạnh hay niềm vui, sự hân hoan và thân thiết bên trong mẹ mình.

Kết quả hình ảnh cho Song ngư

Song Ngư phải luôn tranh đấu để giữ được bản chất của mình. Sự thay đổi bất thường bên trong họ có thể rất mạnh mẽ và họ cân bằng lại bằng cách kích hoạt tâm trí và đồng cảm với những tư tưởng bên ngoài chỉ để tránh sự hỗn độn ở bên trong. Tất nhiên kiểu trốn tránh này sẽ phản tác dụng và cuối cùng họ vẫn sẽ thấy bản thân mình bị cuốn vào những con người hoặc hoàn cảnh đã kéo họ vào những cảm xúc đó – thường là theo cách tiêu cực hơn.

 

  • mức độ sâu hơn, Song Ngư sống với hai mặt hoàn toàn trái ngược nhau (tất cả các cung có thuộc tính Biến đổi đều có hai mặt trong một con người): Một mặt cảm thấy hoàn mỹ và được gắn kết với tất cả những gì thiêng liêng nhất; còn mặt khác lại cảm thấy thâm hiểm, ích kỷ và gắn liền với quỷ dữ. Ký hiệu âm dương tiêu biểu cho hai thế lực giống nhau mà cũng đối chọi nhau cùng tồn tại song song bên trong những người sinh ra dưới cung hoàng đạo phức tạp này. Không cần biết nhận diện của họ với những thành phần này như thế nào, trong Song Ngư có sự mâu thuẫn nội tại và ngày ngày Song Ngư phải nỗ lực để uốn cong sức mạnh của kỷ luật để tạo ra những giới hạn phù hợp cho bản thân.

Chẳng có ranh giới nào cho Song Ngư cả, vậy nên họ có thể dễ dàng trôi vào hiện thực và nhìn cuộc sống từ quan điểm của chính bạn mà bản thân họ không hề nhận ra điều đó. Khi không có phạm vi hay lấy điểm nào đó làm trọng tâm, họ chẳng có cách nào biết được nhà mình ở đâu, vậy nên họ phải dành thời gian để giải phóng những mê mải trong ngày. Dù bằng cách tắm vòi hoa sen, tắm bồn hay đi dạo một đoạn đường dài, họ cần tìm thấy trong những hành động đó một điểm khởi đầu cho cuộc sống của mình.

Cung Tình yêu ca Song Ngư

Chuyện tình yêu của Song Ngư có thể sẽ rất thú vị và lãng mạn, nhưng có khả năng rất lớn là họ đang phải giải quyết một vấn đề nào đó. Chẳng hạn, mối quan hệ mẹ/con, ông chủ/nô lệ hay người bảo hộ/người được bảo hộ, phạm vi của những chủ đề đó là vô hạn nhưng thể nào cũng s có một chủ đề. Những người sinh dưới chòm sao này thường chưa có nguyên mẫu cá nhân, và nếu bạn gặp Song Ngư khi họ đang yêu, bạn có thể cảm thấy có chuyện gì đó đang xảy ra giữa họ và người yêu, nhưng bạn chẳng thể biết được đó là chuyện gì.

Những người thuộc cung Song Ngư có thể vô cùng lãng mạn, đôi mắt họ giống như hồ nước và nhìn sâu vào bên trong tâm hồn bạn. Họ trông như thể sắp hòa vào với bạn – dù bạn có thích hay không, họ vẫn sẽ như vậy. Họ sẽ kết giao cùng những thứ bạn quan tâm mvới sự say mê chân thành. Bạn có thể trông mong người yêu Song Ngư của mình sẽ buồn rầu, ám ảnh và cực kỳ bừa bộn… trừ phi, tất nhiên, bạn thích sống gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Các đc đim chính ca Song Ngư

Có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với mẹ

Rất thương người

Có xu hướng tự điều chỉnh bản thân

Sáng tạo

Sở hữu khả năng huyền bí

Nhng th khiến Song Ngư khó chu

Thiếu lòng thương với những người cần tình thương

Bị người khác chỉ trích vì sự lộn xộn của mình

Bất cứ hành vi ngược đãi nào với những người tàn tật

Định kiến

Người khác nói xấu mẹ mình

Nhng th Song Ngư phi có

Bồn tắm nước nóng

Đóng vai người khác

Kiên định

Tình cờ làm những việc tốt

Những bộ phim buồn