Song Tử: Giao tiếp (Nguyên tố Khí)

Song Tử
(21/5 – 21/6)
Bản chất: Giao tiếp (Nguyên tố Khí)
Thuộc tính: Thích nghi (Biến đổi)
Biểu tượng: Cặp anh em song sinh

30 giây dành cho thần thoại: Castor và Pollux

Cặp song sinh cùng mẹ khác cha: Castor – người phàm và Pollux – bất tử (con trai của thần Zeus) vô cùng thân thiết và đã cùng nhau vào sinh ra tử trong rất nhiều cuộc chiến. Trong cuộc chiến cuối cùng, Castor bị thương rất nặng và hy sinh. Thần Zeus cho Pollux hai lựa chọn: ở trên Đỉnh Olympus mà không có Castor hoặc phải chia đôi sự bất tử của mình cho Castor một nửa. Cậu đã chọn chia đôi sự bất tử của mình, nhờ thế mà hai anh em có thể sống nửa ngày trên đỉnh Olympus và nửa ngày còn lại ở Hades(2). Đây cũng là hai ngôi sao sáng nhất của chòm sao Song Tử.

Tổng quan về Song Tử

Bên trong sự hài hước và thông thái của Song Tử là sự phân tách bản thân thành hai nửa riêng biệt. Một nửa Song Tử nhìn nhận cuộc đời có vô vàn những cơ hội lớn trong sự gắn kết với những người khác, nửa còn lại chỉ thấy những sự kiện mang tính cá nhân không thể chia sẻ cùng ai.

- Advertisement -
- Advertisement -

Tình cảm bị ngăn cách từ trong suy nghĩ là một phép ẩn dụ thường thấy tồn tại trong mỗi chúng ta. Chúng ta thường tạo ra sự khác biệt giữa ý tưởng rằng chúng ta là ai và trải nghiệm của bản thân về việc chúng ta thực sự là ai trong cuộc sống này, và điều này được phân tách rất rõ ràng trong mọi Song Tử. Họ yêu một phần con người mình (phần bất tử, rõ ràng, thoải mái và đơn giản – phần được kế thừa từ một vị thần) và không thể chấp nhận phần còn lại (phần nặng nề, không đáng tin, cẩn trọng và dễ bị tổn thương – phần được kế thừa từ một người phàm tục). Mục tiêu cuối cùng là hợp nhất hai thành phần bị phân tách này lại với nhau để chúng có thể mang đến sự cân bằng cho thế giới bên ngoài của Song Tử: nói một cách ẩn dụ là để mang đến ánh sáng cho bóng tối và một chút tăm tối cho ánh sáng. Nếu họ có thể mang hai cách nhìn nhận vấn đề này lại gần nhau hơn, điều này sẽ mang lại mục đích cho những cuộc kiếm tìm dường như vô cùng tầm thường của họ và mang lại hy vọng cho họ mỗi khi chán chường. Đây là một mục tiêu không hề dễ dàng nhưng xứng đáng bỏ công sức để theo đuổi, chỉ cần Song Tử hiểu được ý nghĩa của sự phân chia này và có thể tạo ra một quan sát viên bên trong, họ sẽ giành chiến thắng trong trận đấu.

Cung Tình yêu của Song Tử

Có một điểm quan trọng bạn cần nhớ khi dính líu tới những người thuộc nguyên tố Khí này: Họ ghét cay ghét đắng cảm giác bị trói buộc. Họ là sự kết hợp của Khí (tư tưởng) Biến đổi (linh động) và những ý tưởng luôn chuyển động hết tốc lực trong đầu họ. Song Tử lúc nào cũng cần hoạt động – dù họ ở gần bạn, chiếc ti vi, một cuốn sách hay chiếc điện thoại, trí óc họ vẫn luôn vận động.

Hãy dừng lại một giây và thử vươn ra nắm lấy không khí quanh bạn và sau đó nhìn vào lòng bàn tay mình xem bạn đã “bắt” được gì. Tất nhiên là bạn không thể nắm lấy không khí như cầm một cốc bia được, nó phải luân chuyển. Nhưng nếu bạn đưa tay mình ra phía trước, bạn sẽ tạo ra một cơn gió nhẹ thổi ngay trước mặt mình.

Với Song Tử cũng vậy: Họ bay về phía bạn, rồi lại đi, rồi lại về, cứ liên tục như vậy. Họ là những dòng chảy không ngừng chuyển động và biến đổi – thậm chí ngay cả khi họ đứng yên thì tâm trí họ vẫn hoạt động. Như Kahlil Gibran từng nói rất thuyết phục rằng: “Hãy để những cơn gió trên thiên đường khiêu vũ giữa mọi người.”

Song Tử thường quên chuyện tình cảm khá nhanh. Họ không nhớ rằng tối hôm qua các bạn vừa có một buổi trò chuyện trên mạng rất tuyệt và họ sẽ không vội vàng lao về nhà để tiếp tục nói chuyện với bạn đâu, họ chỉ cảm thấy hứng thú khi chuyện đó đang diễn ra. Những người thuộc cung hoàng đạo này thích yêu đương và có rất nhiều bạn – và có lẽ sẽ tán tỉnh tất cả mọi người! Giống phần lớn mọi người, họ dễ dàng bị tổn thương nếu bạn cắt đứt liên lạc với họ. Mục đích của Song Tử luôn rõ ràng và họ thường có xu hướng nói với bạn rằng họ cần nghe điều gì, đặc biệt là nếu họ cảm thấy mình đang rơi vào tình trạng “nước sôi lửa bỏng”. Họ sử dụng ngôn ngữ rất tốt, vậy nên hãy sử dụng câu châm ngôn

“Hành động thay lời nói” khi ứng xử với họ.

Các đặc điểm chính của Song Tử

Phải học cách kết nối phần lý trí và tình cảm trong chính con người mình Cảm thấy vô cùng vui vẻ (phần bất tử)

Cảm thấy vô cùng buồn chán (phần phàm tục)

Thường dự đoán những tình huống xấu

Cả thèm chóng chán – luôn không ngừng tìm kiếm những thứ mới mẻ

Những thứ khiến Song Tử khó chịu

Nói về cảm nhận của họ

Trách nhiệm

Tình cảm mãnh liệt

Bị cô lập

Những câu chuyện dài lê thê

Những thứ Song Tử phải có

Đồ điện tử

Học hỏi những thứ mới mẻ

Trò chuyện

Sách vở

Ngôn ngữ