Sư Tử: Truyền tự tin (Nguyên tố Lửa)

Sư Tử
(23/7 – 22/8)
Bản chất: Truyền tự tin (Nguyên tố Lửa)
Thuộc tính: Ổn định (Kiên định)
Biểu tượng: Con sư tử

30 giây dành cho thần thoại: Percival và Chén Thánh

Từ khi còn nhỏ, Percival (hay còn được biết đến với tên gọi Parcifal) đã mơ thấy cảnh tượng: Cậu nhìn thấy một chiếc chén chứa thuốc trường sinh bất tử – Chén Thánh – và một người đàn ông trao nó cho cậu. Chuyện này có ý nghĩa rất quan trọng bởi cha cậu đang ốm rất nặng, bởi thế nên cậu nghĩ mình có trách nhiệm phải đi tìm Chén Thánh. Cậu lập tức quyết định phải ra đi. Cậu từ bỏ mẹ – người cầu xin cậu đừng đi và chẳng bao lâu sau khi cậu đi, bà đã mất vì quá đau buồn. Sau rất nhiều cuộc phiêu lưu – mà không phải cuộc phiêu lưu nào cũng có kết quả tốt đẹp – Percival tìm thấy nơi cất giấu chiếc Chén Thánh, nhưng cậu chưa đủ trưởng thành để đặt ra câu hỏi khiến nó lộ diện. Vậy nên cậu lại ra đi và trải nghiệm thêm nhiều cuộc phiêu lưu để trở lại và hỏi “Ngươi phụng sự ai?” Có nhiều chuyện xảy ra khiến chuyến đi của cậu bị đứt quãng, trong đó có việc cha cậu qua đời, nhưng cuối cùng cậu đã có được chỉ dẫn để tìm thấy Chén Thánh trong giấc mơ và cùng với nó, cậu đã gặp cả ông của mình.

Tổng quan về Sư Tử

Sư Tử bắt đầu cuộc sống của mình với một giấc mộng tinh thần lớn, đó là cảm giác được họ lựa chọn một cách tôn nghiêm. Khi trưởng thành, họ đánh mất rất nhiều ký ức về giấc mộng đó. Họ thường ở nhà với một người cha đau ốm hoặc không có cha, vậy nên họ liều lĩnh ra khỏi ngôi nhà của mình để giành lại những gì họ cảm thấy mình đã đánh mất. Chúng ta cần xác định rằng người cha thật sự của Sư Tử có thể là một người rất tuyệt vời, nhưng Sư Tử bước vào thế giới này với cảm giác thấy cha mình như vậy là chưa đủ – chưa đủ khuyến khích, chưa đủ hỗ trợ, chưa đủ mạnh mẽ – và kết quả là họ lên đường đi tìm cảm giác thuộc về người cha mà họ mong muốn có được nhưng không hề nhận ra rằng nó ở tận sâu bên trong chính họ.

Mọi thứ bên ngoài một Sư Tử chính hiệu đều trở thành một người cha tiềm năng: Một khán giả yêu thích họ, một người bạn đời say mê họ hay một đồng nghiệp luôn mong gặp gỡ họ. Sư Tử phản ứng với thế giới bên ngoài trong nỗ lực nhằm tìm kiếm sự chấp thuận bởi họ chẳng có gì ở bên trong cả. Trong mắt mọi người, Sư Tử có vẻ hiếu chiến bởi họ thường tỏ ra chỉ biết đến bản thân mình, không bao giờ biết nói lời cảm ơn, thích được chăm sóc và hờn dỗi nếu họ không có được những gì mình muốn. Nhưng những gì thật sự đang diễn ra là họ tìm kiếm sự ngưỡng mộ, tình yêu thương và sự hỗ trợ mà họ chưa từng có trong đời.

Và có thể họ sẽ mất cả đời để nhận ra rằng sự tán thưởng mà họ vô cùng mong muốn ấy phải xuất phát từ bên trong chính con người mình. Sớm hay muộn họ cũng phải đối mặt với một thế giới không tán thưởng họ và trong suy nghĩ họ vẫn thấy mình thật đẹp khi là chính mình. Nói cách khác, người cha bên trong họ phải lộ diện.

Sư Tử là cung hoàng đạo hào phóng nhất, với ngọn lửa nhiệt tình đầy cuốn hút, họ luôn tốt bụng và quan tâm đến mọi người. Họ thường cười vang, tiếng cười của họ dễ lan tỏa ra những người xung quanh giống như tiếng cười của một vị vua vui tính vậy.

Cung Tình yêu của Sư Tử

Các cung hoàng đạo có thuộc tính Ổn định (Sư Tử, Bảo Bình, Thiên Yết và Kim Ngưu) vốn rất chung thủy. Bởi họ Ổn định nên họ không bao giờ làm gì vội vã – trong tình yêu cũng vậy. Sư Tử sẽ mất thời gian khi để bạn bước vào trái tim họ, nhưng một khi đã chấp nhận bạn, họ sẽ luôn hạnh phúc khi ở bên bạn. Với họ, đó là sự cam đoan nhanh chóng rằng bạn được chấp thuận. Hãy nhớ rằng: Sư Tử thích những tình huống kịch tính và phần lớn thời gian ở bên Sư Tử sẽ luôn đầy đam mê, dù đó là những bông hoa họ mang tặng bạn, hay khi họ giới thiệu một nhà hàng hay những câu chuyện họ kể cho bạn nghe… Họ càng hạnh phúc, tình yêu của các bạn sẽ càng sôi nổi. Mục đích của những tình huống kịch tính là để giải trí và Sư Tử làm rất tốt điều này.

Thuộc tính ổn định của những chú Sư Tử khiến họ vô cùng tận tâm và thích chiếm hữu. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ sự kiêu hãnh và tất cả những gì thuộc về nó. Họ không ngần ngại tiếp đón một đoàn làm phim và sung sướng khi được nấu một bữa tiệc ra trò cho cả nhà. Họ có xu hướng vô cùng tự hào về tất cả những ai ở gần họ, dù họ thường quên không nói cho những người đó biết về điều này. Hãy nhớ rằng những lời khen ngợi là vô cùng quý giá, vậy nên đừng sai lầm mà ca ngợi họ, bởi họ cho rằng đó là những lời nói dối và họ sẽ tóm được bạn – họ sinh ra để làm điều đó mà. Khi Sư Tử bị tổn thương, bạn có thể sẽ cảm thấy tình trạng chiến tranh lạnh kéo dài một thời gian và khi giận dữ, họ sẽ trở nên ồn ào và rất đáng sợ, nhưng cảm giác đó sẽ qua nhanh thôi.

Các đặc điểm chính của Sư Tử

Phải giải quyết vấn đề “người cha” trong mình

Có một trải nghiệm về mặt tinh thần từ rất sớm

Vô cùng tự hào về những việc mình làm

Có xu hướng tìm kiếm sự tán thành mãi mãi

Có thể cực kỳ rộng lượng và hào phóng

Những thứ khiến Sư Tử khó chịu

Bị bẽ mặt trước đám đông

Không được tán thành

Người khác nói về bản thân mình

Những lời phàn nàn

Những ngày nhiều mây

Những thứ Sư Tử phải có

Sự yêu mến

Sự lạc quan

Một người biết lắng nghe

Hành động mạo hiểm

Lãng mạn

BÀI XEM NHIỀU

Những phát hiện về vạn vật và con người – phần 3

Khoa chiêm tinh đã gói ghém các nhu cầu khác nhau của nhân loại, mà những thế kỷ sau sẽ phân chia thành khoa học và tôn giáo.

Chia sẻ nghệ thuật giữ chồng của một bà vợ thông minh

chúng ta biết rằng đàn ông chỉ là những đứa trẻ trưởng thành và trẻ em đôi khi chỉ sống dựa vào những ảo ảnh.

XEM THÊM

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh
video

Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học

Hai bé gái lấy dép nhựa làm 'smartphone' để selfie Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học khiến dân mạng thích thú, khen dễ thương.

[Hành trình làm mẹ]-mẹ mang thai nằm đệm nước có ảnh hưởng?

Đệm nước thường sử dụng hệ thống sưởi và điện vì thế mẹ bầu khi sử dụng nên quan tâm đến hai điều này để đảm baora n toàn hơn