Thần thoại đằng sau chòm sao Ma Kết

Ma Kết

(22/12 – 19/1)

Bản chất: Xây dựng (Nguyên tố Đất)

Thuộc tính: Quyết đoán (Thống lĩnh)

Biểu tượng: Dê núi/Dê biển

30 giây dành cho thần thoại: Kronos(1)

Thần thoại đằng sau chòm sao Ma Kết luôn bao gồm những câu chuyện về những người cha giận dữ và những người mẹ hận thù. Một trong những câu chuyện đó kể về Kronos – chồng và đồng thời là anh trai của Rhea(2) – người đã trang bị cho ông một lưỡi hái để ông có thể giết chết người cha độc ác của họ. Kronos đã thiến cha mình và dành cả phần đời còn lại để chắc chắn rằng các con ông sẽ không bao giờ làm được điều tương tự với mình bằng cách ăn thịt chúng trước khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Tổng quan về Ma Kết

Gần như bạn sẽ luôn thấy ở Ma Kết có sự chỉ trích trong mối quan hệ với người cha độc ác của họ. Hình ảnh người cha ở đây được sử dụng như một nguyên mẫu, đó có thể là mẹ, chú hay bất cứ người họ hàng nào khác – người khiến Ma Kết hiểu rõ từ khi còn rất nhỏ rằng nếu họ không lớn thật nhanh, họ sẽ chẳng bao giờ trưởng thành.

Ma Kết có một vấn đề rất quan trọng, đó là nhu cầu lấy lại tuổi thơ mà họ chưa từng có, để họ hiểu được rằng công việc không phải để định nghĩa họ là ai. Họ luôn nhớ rằng bản chất bên trong mình vốn rất ngây thơ, bản chất ấy chỉ chờ đợi đến khi đủ an toàn để bộc lộ ra bên ngoài mà thôi.

Phần lớn các Ma Kết đều có khả năng che giấu tuổi tác rất giỏi, thậm chí khi càng lớn tuổi, trông họ lại càng trẻ hơn. Sẽ có rất ít Ma Kết nói với bạn rằng cuộc sống của họ suôn sẻ, đa phần họ đều phải bắt đầu làm việc ngay khi vừa biết nói, có thể là để chăm lo cho cha mẹ đang ốm đau, bệnh tật. Họ luôn có cả một danh sách những việc cần làm hay buộc phải trông nom anh chị em của mình. Dù nhiệm vụ là gì, họ sẽ bắt tay vào thực hiện từ rất sớm, họ biết họ phải tự lo liệu cho bản thân mình – nhưng với thuộc tính Quyết đoán và nguyên tố Đất trong người, họ có đầy đủ kỹ năng để thực hiện chúng. Họ bị thống trị bởi Thổ tinh – hành tinh tượng trưng cho sự dạy dỗ và tuân theo một hệ thống quy tắc bên trong. Khái niệm đường tắt không tồn tại trong tâm trí của Ma Kết và họ thường chọn con đường khó khăn nhất để thực hiện mục đích của mình.

Những người sinh ra dưới chòm sao này vô cùng kỷ luật và họ thường không thể hiểu nổi tại sao lại phải chịu đựng hay phàn nàn về bất cứ tình huống nào. Bạn sẽ thường cảm thấy sốc khi thấy phản ứng thái quá của họ với một giao dịch kinh doanh được xử lý kém, khi họ ngoa ngoắt kể lại một “cuộc gọi thân mật” nơi công sở hay sự thất vọng của họ khi chuyện gì đó không thành. Trong vô thức, họ đang cố gắng tạo ra một trở ngại nào đó để vượt qua và điều đó thường có nghĩa rằng họ đang ở rất gần với thành công và họ e ngại nó sẽ đến quá dễ dàng.

Biểu tượng của Ma Kết là Dê núi hoặc Dê biển, điều này tượng trưng cho khả năng xử lý được nhiều tình huống khác nhau của họ. Con dê có thể sống ở trên đỉnh núi cao nhất, cũng có thể sống ở dưới biển sâu, điều đó ám chỉ khả năng có thể sống sót ở bất cứ nơi đâu của những ai sinh ra dưới cung hoàng đạo này.

Cung Tình yêu của Ma Kết

Khi tiến đến bất cứ một mối quan hệ nào, Ma Kết đều có mục đích của mình, thực tế là họ làm mọi việc theo cách đó. Nếu bạn đang yêu một Ma Kết, có thể chàng sẽ yêu cầu bạn xác định mục đích của việc hai bạn thành đôi ở vài điểm nào đó. Ban đầu bạn sẽ thấy Ma Kết của bạn thuộc tuýp người truyền thống, họ thích mọi thứ diễn ra chậm rãi, trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau: Đầu tiên là hẹn hò, sau đó là trò chuyện và xem xem đó có phải là một sự đầu tư đúng đắn về thời gian hay không.

Ma Kết sẽ cố gắng tìm hiểu xem liệu họ có phù hợp với bạn và hai bạn có thể xây đắp tương lai cùng nhau hay không. Con cái và gia đình, kiếm tiền và cùng nhau làm việc là tất cả mục đích của họ, và khi Ma Kết cảm thấy chẳng có mục đích nào trong số đó tồn tại cả, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ đánh mất họ. Với thuộc tính Quyết đoán, họ không sợ bất cứ hành động nào, nhưng thời gian của họ phải được sử dụng thật hữu ích.

Ma Kết cho rằng mọi thứ đều thuộc về mình và họ không thích chia sẻ những thứ quan trọng với người khác. Họ là những người yêu chung thủy và khi mối quan hệ chín muồi, bạn sẽ thấy họ để bạn hiểu rõ hơn về những phần dễ tổn thương bên trong vẻ bề ngoài của mình. Nhưng nếu chỉ trong một khoảnh khắc cảm thấy bản thân không được phòng vệ, họ có thể xây quanh mình một bức tường gần như không có cách nào vượt qua được. Khi sợ hãi hoặc bị tổn thương, họ có thể nhìn bạn bằng ánh mắt như thể họ chưa từng quen biết bạn – một cảm giác thật kỳ lạ.

Các đặc điểm chính của Ma Kết

Sinh ra đã trưởng thành nhưng lại dần “trẻ hơn” theo tuổi tác

Tính sở hữu cao

Thích kinh doanh

Thuộc tuýp người truyền thống

Là người trưởng thành

Những thứ khiến Ma Kết khó chịu

Những chuyện vặt vãnh

“Đường tắt”

Thẻ tín dụng

Cờ bạc

Phá vỡ các quy tắc

Những thứ Ma Kết phải có

Hoàn thành mục tiêu

Mục đích

Làm việc

Chịu trách nhiệm

Kiếm tiền