Thiên Bình: Liên kết (Nguyên tố Khí)

Thiên Bình
(23/9- 23/10)
Bản chất: Liên kết (Nguyên tố Khí)
Thuộc tính: Quyết đoán (Thống lĩnh)
Biểu tượng: Cái cân

30 giây dành cho thần thoại: Paris và Trái táo vàng

Thần Zeus yêu cầu Paris tìm ra vị nữ thần đẹp nhất trên đỉnh Olympus và trao cho nàng Trái táo vàng; khi thực hiện được yêu cầu đó, cuối cùng chàng cũng tìm thấy tình yêu của mình. (Câu chuyện thần thoại này đã được kể lại chi tiết trong phần Lời nói đầu của cuốn sách.)

Tổng quan về Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo duy nhất trong bánh xe 12 cung hoàng đạo có biểu tượng là một vật vô tri vô giác: Cái cân. Thiên Bình mang mùa thu đến, có nghĩa cung hoàng đạo này là một thành viên của gia đình Thống lĩnh. Thiên Bình thuộc nhóm các cung hoàng đạo nguyên tố Khí nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ hay thay đổi và lúc nào cũng trên mây trên gió. Ngược lại, Thiên Bình được trao tặng món quà trí tuệ và có khả năng thấu hiểu cũng như nhìn nhận cuộc sống rất khách quan mà không bị ảnh hưởng bởi cảm tính cá nhân. Có lẽ đây chính là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà Thiên Bình có, như chính phẩm chất của vật đại diện cho chòm sao này – cái cân: thể hiện khả năng đánh giá mà không hề định kiến hay thiên vị.

Giống như tất cả các cung hoàng đạo khác thuộc nguyên tố Khí, Thiên Bình rất yêu thích con người. Con người vô cùng phức tạp – thế nên họ mới tạo ra được vô vàn câu chuyện thần thoại và chẳng có cung nào lại thiết tha muốn được thâm nhập vào thế giới bên trong của người khác mà không bị dính líu quá sâu vào đó như Thiên Bình cả. Với con mắt không thành kiến, Thiên Bình có thể tìm thấy điểm tốt ở tất cả mọi người và một khi họ đã tập trung vào những điểm đáng chú ý ở một người thì những gì còn lại của người ấy cũng chẳng còn quan trọng nữa.

Có rất nhiều đặc điểm khác sẽ tiết lộ cho bạn biết nhận dạng của những người được sinh ra ở cung hoàng đạo bị Sao Kim(1) chế ngự này: Họ thường có má lúm đồng tiền, một nụ cười tuyệt đẹp cùng vẻ đẹp bên trong lẫn hình thức bên ngoài – tất cả những điều đó đều khiến người khác cảm thấy an toàn khi tiếp cận với họ. Dường như Thiên Bình rất thích tương tác với người khác, tại các buổi tiệc tùng hay hội họp dưới bất cứ hình thức nào – nơi họ có thể thoải mái tham gia vào rất nhiều các cuộc trò chuyện. Thuộc nhóm nguyên tố Khí, họ không thích mọi thứ trở nên nặng nề hay khó chịu, họ thích những thay đổi dễ chịu trong tất cả các vấn đề, từ thời tiết cho đến thời trang hiện hành. Thiên Bình muốn thu hút bạn, khám phá bạn là ai và cùng bạn trao đổi mọi suy nghĩ và ý tưởng. Chỉ cần Thiên Bình cảm thấy họ đang được kết nối, họ sẽ luôn hạnh phúc.

Cung Tình yêu của Thiên Bình

Thiên Bình cần các mối quan hệ và nếu bạn đã lựa chọn sẽ gắn kết với một Thiên Bình, vậy thì trước hết bạn sẽ phải vượt qua hai thử thách: Bạn phải thể hiện sự tự tin (họ cần thử thách để hiểu về bạn hơn) cũng như sự hấp dẫn (bạn phải thỏa mãn một vài yêu cầu về vẻ đẹp bên ngoài của họ).

Những con người thích giao tiếp này ưa khuấy động các cuộc trò chuyện và luôn có lịch trình cho các hoạt động mà họ sắp tham dự. Và có khả năng là họ cũng sẽ yêu cầu bạn cùng tham gia với mình: Họ yêu thích con người và thích thể hiện mặt “tốt” của mình và người yêu của Thiên Bình cũng nằm trong danh sách đó! Dù cả thế giới sẽ nhận ra vẻ quyến rũ của Thiên Bình, họ sẽ vẫn giữ lại một số thứ đặc sắc hơn của bản thân cho riêng bạn thưởng thức khi họ đã cảm thấy thoải mái với bạn. Tin tốt nhưng đồng thời cũng là tin xấu dành cho bạn đây: Bạn được họ tin tưởng đến mức họ sẽ cho bạn thấy cả những thứ ít hấp dẫn hơn của họ nữa.

Khi ở nhà, người chồng Thiên Bình của bạn sẽ gỡ bộ tóc giả xuống và thành thật với bạn hơn bất kỳ ai khác. Nhưng nếu bất ngờ chuông điện thoại reo lên khi các bạn đang cãi vã, ngay lập tức họ có thể “bật” giọng nói quyến rũ của Thiên Bình lên và tỏ ý với người gọi tới rằng chẳng có chuyện gì hết… mà không chớp mắt lấy một cái.

Nếu bạn muốn Thiên Bình ủng hộ mình, chẳng có công cụ nào tốt và hiệu quả hơn là sử dụng tâm lý học nghịch đảo(2). Hãy nhớ rằng Thiên Bình rất công bằng và phải điều chỉnh cán cân sao cho hai bên bằng nhau, vậy nên nếu bạn đang giải thích vì sao bạn đúng, họ sẽ – hoàn toàn lỗi lạc – chỉ cho bạn thấy vì sao bạn sai.

Các đặc điểm chính của Thiên Bình

Thích tìm kiếm các mối quan hệ

Có con mắt hoàn hảo khi đánh giá cái đẹp

Khả năng lựa chọn rất kém, trừ phi lợi ích của chúng quá rõ ràng Thích cảm thấy mình thật quyến rũ

Có thể vô cùng khéo léo khi xử trí các tình huống

Những thứ khiến Thiên Bình khó chịu

Thiếu công bằng

Tranh bị treo lệch

Không có con mắt thời trang

Nỗi buồn của người khác

Sự thô tục

Những thứ Thiên Bình phải có

Tạp chí thời trang

Các cửa hàng đắt tiền

Thực đơn không có quá năm món

Tinh thần thượng võ

Cái đẹp