Thiên Yết: Lan tỏa (Nguyên tố Nước)

Thiên Yết

(24/10- 21/11)

Bản chất: Lan tỏa (Nguyên tố Nước)

Thuộc tính: Ổn định (Kiên định)

Biểu tượng: Con bọ cạp

30 giây dành cho thần thoại: Medusa(1)

Sau khi bị chiếm đoạt trong nỗi kinh hoàng, mái tóc của Medusa đã biến thành rắn và từ đó, sự thịnh nộ vẫn còn ở lại mãi trong nàng. Cơn giận dữ của nàng kinh khủng tới mức tất cả những ai nhìn vào mắt nàng đều bị biến thành đá. Anh hùng Perseus(2) được giao nhiệm vụ giết nàng để cứu mẹ mình và chàng đã làm được điều đó bằng cách nhìn nàng qua hình ảnh phản chiếu trên chiếc khiên của mình. Chàng đã chặt đầu nàng và giữ nó trong chiếc túi như một thứ vũ khí chống lại kẻ thù.

Tổng quan về Thiên Yết

Ngay trong câu chuyện thần thoại này, chúng ta có thể nhận thấy “sự phản chiếu” bất biến mà một Thiên Yết chính hiệu sẽ rèn luyện trong nỗ lực nhằm hiểu rõ chính bản thân mình. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đắm chìm trong đại dương sâu thẳm – phần thực sự sâu, phần mà con người chỉ dám mơ tưởng đến thôi ấy. Mặt nước tối tăm, tĩnh lặng và xung quanh hoàn toàn chỉ có vậy; có rất nhiều thứ có thể sẽ đến với tâm trí khi bạn lơ lửng ở đó. Đại dương mênh mông sâu thẳm và tăm tối có thể khiến bạn mường tượng ra xung quanh là những con quái vật đáng sợ sống ở đó, hoặc bạn cũng có thể sẽ nhận thấy nơi đó thực sự yên bình, thiêng liêng, hoàn toàn thanh thản, hãy tưởng tượng ra một thế giới nơi bạn chỉ là một cá nhân nhỏ bé trong số rất nhiều người, dù những người khác hoàn toàn vô hình. Thiên Yết rất giống với dòng nước đó, họ tĩnh lặng và vô cùng sâu sắc, họ cũng có thể biến những suy nghĩ hoặc cảm xúc sợ hãi thành sức mạnh và sự yên bình.

- Advertisement -
- Advertisement -

Bản chất của Thiên Yết là học cách tập trung chú ý vào những tình cảm sâu sắc của mình và sử dụng chúng để hiểu rõ mọi người hơn. Bằng việc trở thành những người biết lắng nghe và thích tìm hiểu, họ có thể bắt đầu khám phá ra những thông tin bị người khác che giấu, họ cảm thấy chuyện đó hoàn toàn bình thường và không mấy sai trái. Những người thuộc cung Thiên Yết học được cách tìm ra sự thật và nhận ra giá trị của những bí mật, đó cũng chính là lý do tại sao họ có sức cuốn hút với người khác đến vậy.

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này biết cách nhìn vấn đề từ bên trong và phát hiện ra những lời nói dối trong bất cứ tình huống nào – và dường như họ luôn phát hiện ra chúng – vậy nên hãy luôn thẳng thắn hết mức có thể với họ. Bạn sẽ không muốn người yêu Thiên Yết của mình phát hiện ra một bí mật của bạn sau nhiều năm, chỉ có thời gian mới biết chẳng có giới hạn nào khi thanh danh của bạn đứng bên bờ vực thẳm.

Cung Tình yêu của Thiên Yết

Thiên Yết không dựa vào sự hấp dẫn giới tính theo tiêu chuẩn thông thường. Ngược lại, bạn chỉ có thể hấp dẫn được họ nếu bạn hòa hợp với họ về mặt tâm hồn. Với họ, hoặc có sự hấp dẫn, hoặc không – đó là tư duy vô cùng rõ ràng của Thiên Yết. Trong tình yêu, họ phải có một phần nhỏ dành cho chỉ trích, đây là vấn đề sống còn với họ. Kể cả khi bạn cảm thấy họ không thật sự thành thật với mình, bạn vẫn phải luôn thành thật với họ. Họ có thể dễ dàng phát hiện ra bạn nói dối và đủ thông minh để nắm gáy bạn chỉ với một vài câu hỏi.

Khi bị tổn thương, Thiên Yết sẽ nhớ lại mọi việc tồi tệ bạn từng làm và họ sẽ để bạn biết về điều đó. Hãy cố gắng nhớ rằng khi họ giận dữ tức là họ đang bị tổn thương và trong lòng họ đang muốn làm tổn thương bạn. Khi mọi chuyện đã trôi qua, họ thường cảm thấy hối hận và xấu hổ. Hãy cố gắng nhìn nhận những tình huống đó đơn thuần như những cơ hội giúp họ giải tỏa, bởi có thể mọi chuyện sẽ vẫn như thế. Ngoài ra, Thiên Yết còn là những người rất sâu sắc và chung thủy trong tình yêu.

Các đặc điểm chính của Thiên Yết

Luôn tìm kiếm sự tự hài lòng về bản thân

Sử dụng những vấn đề của người khác như một cách để hiểu vấn đề của chính mình

Lựa chọn liên quan đến công việc hay các mối quan hệ đều dựa trên việc họ có đam mê với chúng hay không

Luôn có bí mật

Không bao giờ quên bất cứ tổn hại nào mà bản thân phải chịu đựng

Những thứ khiến Thiên Yết khó chịu

Thiếu trung thực

Không chung thủy

Sự hời hợt

Những chuyện linh tinh vớ vẩn

Làm ra vẻ can đảm

Những thứ Thiên Yết phải có

Tình dục

Màu đen hoặc đỏ

Phim kinh dị hoặc trinh thám

Đọc những thứ liên quan đến tâm linh

Chủ nghĩa thần bí