Thời tiết 3 miền ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, giảm nhiệt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài, có nơi trên 35 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh yếu ở phía bắc đang di chuyển xuống phía nam, ảnh hưởng đến Bắc Bộ sau đó đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Nhiệt độ cao nhất tại các khu vực sẽ giảm khoảng 10 độ C. Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng khoảng 25-27 độ C, ở miền núi là 20-23 độ C. Từ gần sáng và ngày 25/4, vùng Đông Bắc Bộ sẽ có mưa trước tiên, sau đó vùng mưa mở rộng sang Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế.

Miền bắc mưa dông dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: VOV.

Sáng sớm và ban đêm, trời se lạnh, ban ngày trời mát. Tình trạng nắng nóng ở phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía bắc, các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ chấm dứt.

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch (25/4), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, sấm sét, gió giật mạnh. Tỉnh Phú Thọ mưa vừa đến mưa to, nhiệt độ từ 22-25 độ C.

Trong khi đó, nền nhiệt từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế giảm. Nhiệt độ cao nhất phía bắc từ 28-30 độ C, phía nam 30-32 độ C.

Thoi tiet 3 mien ngay Gio to Hung Vuong hinh anh 2

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình thuận nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ phổ biến ở mức 32-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên mưa thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Đông Nam Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên khoảng 32-34 độ C, ở Nam Bộ là 33-35 độ C.

 

 

BÀI XEM NHIỀU

Những phát hiện về vạn vật và con người – phần 3

Khoa chiêm tinh đã gói ghém các nhu cầu khác nhau của nhân loại, mà những thế kỷ sau sẽ phân chia thành khoa học và tôn giáo.

Chia sẻ nghệ thuật giữ chồng của một bà vợ thông minh

chúng ta biết rằng đàn ông chỉ là những đứa trẻ trưởng thành và trẻ em đôi khi chỉ sống dựa vào những ảo ảnh.

XEM THÊM

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh
video

Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học

Hai bé gái lấy dép nhựa làm 'smartphone' để selfie Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học khiến dân mạng thích thú, khen dễ thương.

[Hành trình làm mẹ]-mẹ mang thai nằm đệm nước có ảnh hưởng?

Đệm nước thường sử dụng hệ thống sưởi và điện vì thế mẹ bầu khi sử dụng nên quan tâm đến hai điều này để đảm baora n toàn hơn