Thời tiết 3 miền ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, giảm nhiệt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài, có nơi trên 35 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh yếu ở phía bắc đang di chuyển xuống phía nam, ảnh hưởng đến Bắc Bộ sau đó đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Nhiệt độ cao nhất tại các khu vực sẽ giảm khoảng 10 độ C. Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng khoảng 25-27 độ C, ở miền núi là 20-23 độ C. Từ gần sáng và ngày 25/4, vùng Đông Bắc Bộ sẽ có mưa trước tiên, sau đó vùng mưa mở rộng sang Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế.

Miền bắc mưa dông dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: VOV.

Sáng sớm và ban đêm, trời se lạnh, ban ngày trời mát. Tình trạng nắng nóng ở phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía bắc, các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ chấm dứt.

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch (25/4), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, sấm sét, gió giật mạnh. Tỉnh Phú Thọ mưa vừa đến mưa to, nhiệt độ từ 22-25 độ C.

Trong khi đó, nền nhiệt từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế giảm. Nhiệt độ cao nhất phía bắc từ 28-30 độ C, phía nam 30-32 độ C.

Thoi tiet 3 mien ngay Gio to Hung Vuong hinh anh 2

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình thuận nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ phổ biến ở mức 32-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên mưa thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Đông Nam Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên khoảng 32-34 độ C, ở Nam Bộ là 33-35 độ C.

 

 

Tiêu điểm

Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ...

Bạn có thể khuyến khích bé tập đi bằng cách đứng hoặc quỳ trước mặt bé và đưa tay ra. Bạn có thể nắm cả hai tay bé và dẫn bé bước về phía bạn. Bạn hãy khám phá những bước đầu tiên của bé nhé.

Bài mới đăng

Khi mang thai mẹ có nên dùng thuốc ngủ

Việc sử dụng thuốc ngủ cần hạn chế, nếu không sẽ hình thành thói quen. Một khi điều này xảy ra, em bé cũng nghiện theo dù còn ở trong bụng mẹ, điều này có nghĩa là bé phải chịu nhiều khiếm khuyết sau khi sinh.