Thuật ứng xử của người vợ: Khi chồng bạn có bồ

Thật ra, hiếm có người chồng nào lại thú nhận chuyện này chừng nào chưa bị bắt quả tang, đa số đàn ông chối phăng. Khi đó, bạn phải làm cách nào để biết anh ấy nói dối hay nói thật?

* Thứ nhất, cần phải lắng nghe linh cảm, linh cảm ít khi lừa dối. Nó có thể mách bảo bạn nhiều điều.

* Thứ hai, bạn hãy chú ý đến cách cư xử của chồng. Anh ấy có thể hay đi làm về muộn, thỉnh thoảng như rất xa cách bạn, đó là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ anh ấy không ở bên bạn. Một số đàn ông trở nên nhanh nhẹn, ân cần hoặc ngược lại trở nên khiêu khích. Khi có bồ, những người vốn càu cạu bỗng trở nên vui vẻ một cách đáng ngờ. Có những người để xóa sạch dấu vết và vì cảm thấy có lỗi nên quan tâm hơn đến vợ con. Bởi vậy, nếu bỗng dưng chồng bạn định mua tặng bạn một chiếc nhẫn đẹp hoặc một cái áo diện, bạn chớ vội mừng.

Kết quả hình ảnh cho bồ bịch
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

* Thứ ba, thay đổi các thói quen. Đó là một triệu chứng quan trọng. Anh ấy có thể kể về chuyện vui chơi với bạn bè thế nào, mà trước kia chẳng bao giờ kể. Nếu anh quan tâm hơn đến hình thức bên ngoài, thì gần như chắc chắn anh ấy có bồ. Anh ấy có thể chăm tập thể thao cho người thon chắc, có thể mua sắm quần áo mới. Bạn sống với anh ấy đã lâu mà không thấy thế, vậy đúng là những thay đổi đó dành cho kẻ khác rồi.

* Một vài dấu hiệu khác: Mùi nước hoa lạ ở quần áo chồng bạn, vết son môi, những hồi chuông điện thoại nghe là lạ…

* Một khi biết chồng có bồ, bạn phải làm thế nào? Trước hết, bạn phải “tự phân tích bản thân” đ̑ xem bạn muốn tiếp tục chung sống với anh ấy hay muốn ly dị. Trong trường hợp thứ nhất, bạn cần biết rằng rất nhiều điều phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn nghĩ anh ấy thích người phụ nữ kia hơn, là bạn lầm to. Nếu anh ấy có ít nhiều tình cảm gì đó với cô ta (riêng tình yêu là ngoại lệ), thì những tình cảm ấy chẳng đáng gì so với tình cảm đối với bạn và các con bạn.

Bạn cần nhớ điều đó.

Một sai lầm phổ biến của những người vợ: bạn cho rằng cô bồ của chồng hấp dẫn hơn bạn. Vấn đề là ở chỗ khác: anh ấy nhận được ở cô ta một số điều anh ấy muốn nhận được ở bạn nhưng bạn không biết nên sao nhãng đi.
Rất ít đàn ông bắt bồ vì muốn ly dị vợ. Bạn hãy nhớ điều đó.

Một sai lầm phổ biến nữa của những người vợ là đưa ra tối hậu thư. Câu “hoặc nó, hoặc tôi” trong lúc cãi nhau, có thể buộc chồng bạn chọn cô bồ. Thái độ chín chắn và thiện ý của bạn sẽ giúp anh ấy trở về hẳn với bạn.

Kết quả hình ảnh cho bồ bịch
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Sự chia tay thường gây tác động lớn. Không rõ người đàn ông sẽ cư xử ra sao khi sống tay đôi với cô bồ, giao tiếp hàng ngày và khi cô ta đã là hiện thực, chứ không còn là mơ tưởng. Được đoàn tụ tự do với cô bồ, anh ta sẽ chán. Sau đó, nhiều người chồng quay về với vợ xin tha thứ. Tha thứ hay không đó là việc mà mỗi người vợ phải tự quyết định. Nhưng một khi bạn đã tha thứ, thì về sau bạn đừng nhắc tới việc đó nữa để mà trách móc. Sự mềm mại và khoan dung của bạn sẽ giúp anh ấy nhiều. Nhưng bạn phải chân thành. Bạn hãy nhớ: người chồng ân hận thường cảm thấy mình thực sự bất hạnh.

Các nhà tâm lý khẳng định rằng: nhiều người chồng không chung thủy nhưại rất quý gia đình mình, và nếu vợ họ tỏ ra cứng rắn, kiên quyết chống lại chuyện “bồ bịch” thì họ chùn bước ngay !

Tiêu điểm

Bài mới đăng