Thuật ứng xử của người vợ: Làm gì nếu chồng ngoại tình

Tiến sĩ tâm lý Odile Mamourère vừa cho phát hành một cuốn sách nói về căn bệnh ngoại tình của quý ông và chỉ hướng cho các bà vợ những phương thức để chăn bệnh trầm kha này.

Theo tiến sĩ Odile thì trước hết người vợ phải có phương pháp trong việc chẩn đoán bệnh của chồng. Vì có tìm ra gốc mới trị được ngọn. Cái dễ thấy nhất là ông thường xuyên đi làm về muộn, tự nhiên tỏ ra quan tâm tới bản thân. Các ông chồng quạy cọ bỗng đâm ra vui tươi vô cớ, hay để ý tới các thứ quà cáp vải vóc vốn dành cho phụ nữ. Và thay vì ngủ ngày, các ông bỗng hăng say tập thể thao, quần áo bốc mùi không thay, nay lại đâm ra chải chuốt, thậm chí còn xịt nước hoa mỗi ngày nữa.

Kết quả hình ảnh cho ngoại tình
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Khi bà xã phát hiện ra chồng đang ăn vụng. Xin các bà trước hết hãy thật bình tĩnh, ngồi xuống và suy ngẫm tại sao “Cơm nhà không ăn mà lại đi ăn vụng”. Và liệu ở nhà còn thiếu cái gì để khiến anh ta đi tìm của lạ. Và nếu cần, bí mật xem thử “con mèo” của chồng hơn cái gì, và đừng để máu ghen làm mờ mắt, có thể con mèo năm mươi ký ấy đang có những cái mà bà xã chưa có hoặc không có đấy. Sau khi nắm được ưu và khuyết của đối phương và của ông xã, các bà hãy từ từ thanh toán tình trường một cách gọn nhẹ.

Sau đây là một vài độc chiêu của giáo sư Odile

Trước tiên hãy từ tốn chậm rãi, tỉnh táo mở cuộc chiến bằng cách lôi chồng về với con, bởi vì chưa có ông bố nào lại không thương con, thái độ khoan dung cởi mở và tỉnh queo của vợ sẽ khiến chồng bạn nghĩ lại, hơn nữa lại có con bạn phù trợ.

Mềm mỏng thủ thỉ với chồng rằng, mọi chuyện em đã rõ cả rồi nhưng chuyện đã qua, em sẽ bỏ qua nếu anh đừng nổi máu tái phạm.

Đừng nói tối hậu thư, đùng đùng bắt chồng phải chọn một trong hai khi biết rõ đối thủ. Mọi gã đàn ông say tình đều mù quáng chọn bà bé rồi muốn ra sao thì ra. Hãy cứ thu phục nhân tâm bằng cách khuyên nhủ dịu dàng, cưng chiều chồng hơn, quan tâm đến chồng hơn và ông sẽ cảm thấy bà lớn khó bỏ hơn… bà nhỏ.

Chuyện gì đã qua cho qua, đừng lấy cớ đó mà chì chiết hoài, nhắc đi nhắc lại chẳng khác nào bạn nhắc lại tình địch để chồng nhớ. Và có nhớ sẽ có tìm, chừng đó còn phải mất công dụ chồng một lần nữa.

Kết quả hình ảnh cho ngoại tình
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Tuyệt đối đừng bao giờ thách chồng, đại loại như : “Anh tìm đâu nổi vợ như tôi, con nào mê anh chắc đui, què, sứt…” hoặc đùng đùng đòi ly hôn. Với tự ái của đàn ông, họ sẽ ký đơn ngay, cùng lắm thì tan đàn xẻ nghé, đàn ông cái nhìn họ ngắn lắm, và họ cũng hay làm đại bất chấp hậu quả.

Không bao giờ chơi trò ‘lăn chả ăn nem”. Đàn ông ngoại tình thì có thể không sao. Nhưng phụ nữ thì sẽ bị lên án khe khắt, làm như vậy là cách trả đũa dở nhất và hèn nhát. Bản thân thiệt thòi, con cái đau khổ và danh dự sứt mẻ.

Hơn nữa ông xã sẽ không nể. Buồn đến đâu vẫn giữ vẻ ngoài bình tĩnh, ăn mặc đẹp hơn, trang điểm khéo hơn, rút ngắn khoảng cách giữa mình và tình địch bằng cách giỏi nấu ăn, khéo ăn nói, tài ngoại giao… Hãy để cho chồng thấy rằng bà nhà vẫn được nể trọng trong mọi giới.

Phải luôn ghi nhớ con trẻ không có lỗi. Chớ giận chồng đánh con, mắng nó “Mày sao giống cha ở tật nhăn nhở”. Các con luôn là nhịp cầu để giữ chồng về với mái ấm gia đình. Giận chồng đánh con sẽ là cái cớ để chồng sớm dứt khoát với vợ nhà.

Chăm sóc gia đình, con cái chu đáo, bản thân nhà cửaọn gàng. Bếp núc luôn ấm nồng, giường chiếu gối sạch sẽ thơm tho. Anh chàng lãng tử sẽ thấy ở nhà dù sao vẫn hơn cái ổ của nhân tình, và bà xã thì vô tội còn anh ta sẽ cảm thấy có lỗi. Lôi được chàng họ “Ngoại” này về. Đừng ngủ quên trên chiến thắng, hãy nhớ là mình có một phần lơ là để chàng có dịp phát huy máu mèo mỡ, vì thế luôn rút kinh nghiệm để lo cho một tương lai sẽ tới Nhưng đừng để cho chàng biết là bạn luôn cảnh giác đấy nhé.

Kết quả hình ảnh cho ngoại tình
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Hãy nhớ hạnh phúc gia đình là khi cả hai vợ chồng đồng vui vẻ, tạo cho chồng cơ hội gắn bó cùng các con. Đừng cố khoét sâu vào chuyện đã qua, cũng đừng lơ là để “mèo quen mùi mỡ”. Hãy luôn ghi nhớ cách phòng sẽ hay hơn chữa, và một bà vợ hoàn hảo, không biếng lười, se sua, sẽ dễ cải hóa được tật ăn vụng, trừ khi ông chồng ấy là một kẻ máu hư, tham lam và vô trách nhiệm. Và có mẹo nhỏ, hãy để cho chồng thấy vợ vẫn còn hấp dẫn, ông mà lo đi mèo mỡ thì coi chừng mất cả chì lẫn chài đấy.

Tiêu điểm

Bài mới đăng