Thuật ứng xử của người vợ: Thực ra chuyện của anh em đã biết từ lâu

Đây là một đôi vợ chồng ai gặp cũng ái mộ, họ là bạn học chung lớp hồi đại học. Người vợ rất xinh đẹp lãng mạn, tràn đầy sức sống và làm thơ khá hay, khi còn học ở đại học được mệnh danh là “Người phụ nữ giỏi nhất trường”. Năm đầu tiên họ đã sinh được một cậu con trai.

Về sự nghiệp, người chồng luôn được vợ giúp đỡ đã xuất bản được hai tập thơ và trở thành nhà văn chuyên nghiệp

Họ lấy nhau đến năm thứ năm thì xuất hiện “người thứ ba”.

“Người thứ ba” này thuộc tuýp người phụ nữ khác với vợ của anh ta : đầu óc thông minh, làm việc có tính toán, sống dựa vào mồm mép lanh lợi, vừa có thể hô gió gọi mưa. Cô ấy là giám đốc nghiệp vụ của một công ty. Cô ấy đã kết hôn nhưng đã ly dị bởi vì một lẽ không chịu đựng được sự trói buộc của gia đình.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng hạnh phúc
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Bạn bè giới thiệu anh đến phỏng vấn nữ giám đốc này, không ngờ người phụ nữ này vừa trẻ đẹp, giàu khí chất, trưởng thành và cao quý. Cô ta biết thể hiện sở trường của mình. Gặp người phụ nữ như thế này trong lòng anh như có ma quỷ xui khiến cứ hừng hực lửa. Mới đầu là phỏng vấn, sau đó có đi lại nhiều hơn, họ ý tứ tạo ra các cơ hội đơn độc và không lâu sau không có cách nào tự kiềm chế nổi, họ hẹn hò nhau nhiều hơn và đã trở thành tình nhân của nhau.

Anh ta thật sự ngạc nhiên với hiện thực trước mắt : làm sao có thể yêu hai người phụ nữ cùng một lúc? Hai người phụ nữ này là hai loài hoa; Một loài là Ngọc Lan trắng, trong trắng tinh khiết một loài là Hoa Hồng đỏ mãnh liệt như lửa. Anh ta làm sao nỡ bỏ một đóa hoa nào nhưng anh ta biết rõ như vậy mình vừa phải ứng phó với vợ tốt vừa có thể kịp thời xử lý và sắp đặt cuộc hẹn với nhân tình, anh ta không thể làm được vì anh ta quá “thật thà”.

Vì vậy anh luôn bù đắp trách nhiệm người chồng, người cha trong gia đình, mua rất nhiều đồ chơi cho cậu con trai và dành thật nhiều thời gian nói chuyện với vợ. Nhưng ngay sau đó anh ta lại không kiềm chế nổi mình nghĩ về “người thứ ba”, do vậy tinh thần luôn không tập trung, nhiều lúc còn mơ thấy ác mộng.

Một đêm anh mơ đến “người ấy”, anh thấy dường như mình bị rơi vào vực nước sâu, anh đã kêu to tên người ấy, đến khi giật mình tỉnh giấc người đầy mồ hôi, còn vợ anh thì đang nhìn anh. Sau khi tỉnh lại anh rất lo lắng vội hỏi : “Anh nói cái gì?” “Không có”, “Anh không nói gì cả à, không gọi ai à?” “Không”. Vợ anh nói “Nhìn anh kìa, ngủ đi thôi”.

Sau đó là những ngày tràn đầy ánh nắng rực rỡ. Anh cùng nhân tình đi xem triển lãm tranh, ra khỏi triển lãm cô nhân tình ôm lấy eo anh vì con đường này xa vắng không dễ gì gặp được người quen, họ rất yên tâm thân mật đi tiếp. Nhưng đúng lúc ấy có tiếng trẻ con vang lên : “Bố ơi…” Anh ta quay lại thấy cậu con trai mình đang nhìn mình bằng đôi mắt ngây thơ.

Cô nhân tình thấy vậy níu lấy anh. Nhưng thật không ngờ, anh ấy bỏ mặc tình nhân đi về phía con trai. “Bố, mẹ còn đang ở nhà một mình, hôm nay mẹ không đi làm”.

Anh bỏ người tình ở đó đưa con trai về nhà. Anh không thể nào hiểu nổi tại sao con trai anh lại có thể đến được khu phố xa xôi này.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng hạnh phúc
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Những ngày sau đó anh cùng nhân tình vẫn đi lại hò hẹn với nhau, nhưng quan hệ dần dần cũng đã nảy sinh rạn nứt bởi vì cô ấy là một người luôn theo đuổi trào lưu mới, biết cách giả vờ và che giấu, không có gì không thể che giấu nổi, hơn nữa cô ấy không có tinh thần trách nhiệm, đàn ông cũng chỉ là tô điểm cho cuộc sống của cô ấy. Còn anh thì sao? Khắc sâu vào trong lòng về tinh thần trách nhiệm của một người chồng truyền thống, rất khó cùng cô “hát bè”. Sau vài tháng tình yêu sét đánh, cô đã ngả vào lòng một người đàn ông khác trong giới kinh doanh.

Cô ta đã quyết định đề nghị chia tay độ sao mà kiên quyết đến vậy, không hề do dự. Cô ta đã hẹn anh đi chơi và không hề nhắc đến chuyện trước kia lấy một lời, chỉ nói đại loại vài câu như chúc phúc, sau đó bỏ đi. Anh ta ngồi thừ một mình, hình như lại rơi vào một giấc mơ xa xăm.

Tình trạng của anh ta thật tồi tệ. Vài ngày liền anh ta không đi làm, không đọc sách, không sáng tác, chỉ nghĩ về những gì đã xảy ra trong vài tháng qua, tự duy hỗn độn, mơ hồ. Anh ta mượn rượu giải sầu, uống say mềm người. Sau khi tỉnh dậy anh ta thấy vợ ngồi bên giường đang nhẹ nhàng lau nước mắt. Thấy anh tỉnh dậy, cô vội vàng giả vờ vui nói : “Anh nằm một đêm rồi, cuối cùng anh đã tỉnh”.

Anh không biết nói với cô như thế nào cho phải, chỉ lặng lẽ nhìn cô. Cô nói: “Thực ra chuyện của anh em đã biết từ lâu”. Anh ngạc nhiên hỏi: “Em đã biết cái gì?”. Cô bình tĩnh nói: “Chuyện của anh, lần trước trong mơ anh đã gọi tên cô ấy, em nghe thấy hết. Mấy tháng nay anh đã sống tốt hơn với mẹ con em nhưng lại yêu người ta quá đỗi, luôn luôn mất hồn, không còn vui tính, hóm hỉnh như trước nữa. Em biết là có chuyện nhưng không ngờ là có thật. Nhưng em không muốn gây sự với anh bởi vì cho anh. Em là vợ anh, tính tình anh, em hiểu cuối cùng anh sẽ trở về mà”.

Anh khóc nói: “Anh xin lỗi em!”.

Người vợ nói: “Em biết anh yêu người ta, cô ấy là anh sẽ yêu bởi vì anh sẽ không thích một người phụ nữ bình thường. Nhưng phụ nữ ngoại tình không thể tin tưởng được. Cô ấy có thể đi cùng anh thì cũng có thể đi cùng người khác. Anh không quyền, không thế, chỉ biết làm thơ lại còn nghèo, dựa vào cái gì để hấp dẫn người ta? Bây giờ em tin anh và cô ấy đã thực sự kết thúc rồi. Em không muốn gây phiền phức cho anh, có lẽ đàn ông phải trải qua một hoặc hai lần như vậy mới có miễn dịch. Em chỉ muốn nói với anh một điều, cơ hộihế này em chỉ có thể cho anh một lần”. Cô định thần lại và nhấn mạnh ” Đúng, chỉ có một lần duy nhất”.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng hạnh phúc
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Người chồng nước mắt nhạt nhòa, quỳ xuống nắm tay vợ nói: “Không thể có lần nữa đâu, hãy tin anh!”
“Anh đứng lên đi, xem anh như thế này có giống đàn ông không?”

Anh ta cảm ơn biết bao nhiêu về tấm lòng bao dung của vợ. Bởi vì tấm lòng bao dung và che chở của cô đã cứu được anh, cứu được gia đình này.

Chúng ta khen cho biện pháp của người vợ thông minh này! Cô ấy khi thấy chồng mình có tình nhân không sợ, không vội vàng, không hò hét, không gây sự mà bằng sự sáng suốt đã chiến thắng tất cả. Cô nhẫn nại chờ đợi chồng trở về bên mình. Sau khi cô phân tích tình hình chồng, bản thân luồn tin tưởng chồng sẽ trở về.

Ngược lại trong cuộc sống chúng ta thường gặp nhiều người vợ “đại náo thiên cung”, tìm cái chết nếu không lật đổ trời, cá chết lưới rách thì không xong. Kết quả càng nhanh chóng đẩy chồng vào vòng tay người khác, cắt đứt đường về của mình, tự tay hủy diệt gia đình. So sánh hai cái ta thấy người vợ trước xử lý vấn đề thông minh với chiến thuật linh hoạt, có thể sẽ đem đến cho chúng ta nhiều gợi ý phải không. Mong rằng chẳng may các bạn lâm vào tình huống như này thì cũng sáng suốt để xử lý các vấn đề, như vậy ta sẽ giữ được mái ấm gia đình hạnh phúc.

Tiêu điểm

Bài mới đăng