Thức ăn của trẻ em có thể để được bao lâu sau khi mở hũ?

Bạn có thể tìm thấy nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng nói chung, thức ăn trẻ em có chứa thịt gia cầm, cá, thịt, hoặc trứng thường vẫn còn tươi mới nếu giữ tủ lạnh trong vòng 24 giờ, còn những thực phẩm chỉ có trái cây và rau quả thì có thể để được hai ngày.

Kết quả hình ảnh cho Thức ăn của trẻ em

Nhãn dán trên hũ cũng đôi khi chứa các khuyến cáo cho thời gian để được bao lâu sau khi mở ra.

Bạn có thể đông lạnh thực phẩm cho bé trong một hoặc hai tháng (sáu tháng đối với các loại trái cây và rau củ), nhưng đông lạnh có thể làm thay đổi kết cấu thực phẩm. Hãy nhớ rằng các chất lỏng có xu hướng nở to trong tủ đá, có khả năng làm nứt hũ hoặc làm các hũ bật nắp, vì vậy đặt thức ăn em bé trong một hộp chứa sạch, chừa một khoảng trống phía trên miệng hộp.

Nếu bạn lưu trữ thức ăn trẻ em còn sót lại trong tủ lạnh, hãy chắc chắn rằng khi cho bé ăn bạn đã không nhúng thìa của bé vào phần thức ăn này, nếu không bạn sẽ đưa vi khuẩn vào và vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển.

Kết quả hình ảnh cho Thức ăn của trẻ em

Thay vì cho muỗng vào hũ trong khi cho ăn, bạn nên múc một lượng nhỏ thức ăn vào bát và cho bé ăn từ đó. Nếu bạn cần nhiều hơn, sử dụng một cái muỗng sạch để lấy ra thêm.

Khi cho ăn xong, hãy bỏ bất cứ thứ gì còn lại trong bát. Nếu thức ăn vẫn còn trong hũ, đậy nắp lại và lưu trữ nó trong tủ lạnh.

Tiêu điểm

Bài mới đăng