Tìm hiểu về đàn ông: Những ình mẫu lý tưởng

Xã hội của chúng ta có những luật lệ đi ngược lại với bản chất của tự nhiên. Hình mẫu người đàn ông lý tưởng của phụ nữ thường rất khác biệt so với những người đàn ông mà họ gặp ngoài đời thường.

Người đàn ông trong mộng của phụ nữ vừa mang dáng dấp của cha họ, vừa mang dáng dấp của một tài tử điện ảnh hay nhân vật trong một cuốn tiểu thuyết nào đó.

Chúng ta thường không biết mình muốn gì, không chỉ trong chuyện hôn nhân đại sự mà còn cả trong cuộc sống thường ngày. Chẳng hạn, có một phụ nữ nọ có rất nhiều nhà do chồng của cô làm thầu xây dựng. Một ngày, cô bảo chồng xây cho mình một căn nhà lý tưởng, trong đó kết hợp mọi yếu tố mà cô cho là hay nhất, đẹp nhất của các căn nhà kia. Kết quả là căn nhà mới trông thật thảm hại bởi những ý tưởng đó chẳng ăn nhập gì với nhau cả.

Ảnh minh họa

Rất có thể khi gặp được một người đàn ông lý tưởng hoặc tốt hơn những gì bạn vẫn nghĩ, thì bạn lại không muốn lấy anh ta chút nào! Hãy viết ra những đặc điểm mà bạn mong muốn có được ở người bạn đời của mình. Sau đó, hãy ghi chú những tác động tiêu cực và tích cực mà các đặc điểm đó có thể ảnh hưởng đến bạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn cần hoặc muốn để có được một danh sách thực tế nhất.

Có thể bạn sẽ muốn người chồng tương lại của mình phải có một chút hài hước của Tony, một chút hấp dẫn của David hay một chút tận tụy của Chuck. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu Tony có thể khiến mọi người vui vẻ thì có nghĩa anh ta phù hợp với những buổi dạ tiệc đông người hơn là ngồi lặng lẽ bên bạn với tách cà phê để bàn về cuộc sống riêng của cả hai.

Tương tự, sự hấp dẫn của David sẽ kéo theo việc anh ta luôn lôi cuốn những phụ nữ khác chứ không chỉ dành riêng cho một người. Còn lòng tận tụy của Chuck có thể là biểu hiện của việc anh ta có một đời sống gối chăn đơn điệu và nhàm chán.

Hãy đánh giá tất cả các đặc điểm mà bạn muốn có ở người bạn đời tương lai, sau đó kiểm tra lại tác động của chúng đối với bạn. Hãy chắc chắn rằng đó là những điều bạn mong muốn trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm cho mình một anh chàng như thế.