Tôi có thể làm gì nếu gặp vấn đề khi hút sữa?

Đối với nhiều phụ nữ, điều khó khăn nhất trong việc hút sữa là tìm được thời gian cố định phù hợp trong ngày làm việc hoặc tìm được một không  gian  riêng  tư  thoải  mái.

Tuy  nhiên  nói  chung  là  việc hút  sữa không phải dễ dàng đối với tất cả mọi người. Dưới đây là    một số lý do mà bạn có thể gặp khó khăn trong việc lấy được nhiều   sữa và một vài lời khuyên:

  • Có thể là do bạn đã hút sữa quá sớm. Bạn sẽ không có được nhiều sữa  nếu  mới  đây  bạn  hoặc  con  bạn  đã  hút  kiệt  sữa. Đừng quá căng thẳng về thời điểm chính xác tối ưu để hút sữa, nhưng hãy ghi chú lại trong trường hợp bạn đang gặp vấn đề.
  • Có thể bạn cần thay đổi các thiết lập trên máy hút sữa. Có thể khó lấy đủ sữa nếu lực hút quá thấp hoặc tốc độ quay quá nhanh. Trong một  số  trường  hợp,  máy  hút  sữa  của  bạn  có  thể không cung cấp được kiểu hút phù hợp mặc dù bạn có điều chỉnh thế nào đi nữa. Các máy hút tiên tiến nhất hiện nay đi   kèm với một thẻ cài đặt tái lập trình mà bạn có thể gửi lại cho  nhà sản xuất để điều chỉnh.

Hình ảnh có liên quan

  • Có thể là do máy hút sữa bạn đang dùng không được tốt cho lắm. Một số phụ nữ gặp khó khăn để lấy đủ sữa nếu họ đang sử dụng một máy hút bằng tay hoặc điện tử mà không làm việc     tốt lắm (sau khoảng một năm  sử  dụng  pin  có  thể  mòn,  hết pin).  Bạn thường sẽ có được kết quả tốt nhất từ những máy  hút kép điện tử có chất lượng
  • Có thể là do bạn đang sử dụng phễu chụp nhỏ hơn núm vú của bạn. Đây là một vấn đề phổ biến bởi vì hầu hết các máy hút sữa đi kèm với phễu chụp được thiết kế cho phụ nữ có núm vú nhỏ. Nếu  phễu  chụp quá  nhỏ  và  núm vú phình lên khi bạn bắt đầu hút, bạn sẽ không thể lấy được nhiều sữa. Ngày nay, nhiều công ty chế tạo ra những phễu chụp với những kích  thước lớn hơn. Hãy chắc rằng bạn đang sử dụng loại có kích thước phù hợp với mình.
  • Có thể là do bạn không tiết sữa ra nhiều lắm. Có nhiều lý do, bao gồm việc cho bú không đủ thường xuyên và không duy trì lượng nước thích hợp bằng cách uống nhiều nước. Một số  loại thuốc, như  thuốc  làm  thông  mũi  hoặc  estrogen  cũng  có  thể  ức chế nguồn sữa.
  • Có thể là do bạn đang gặp vấn đề với việc xuống sữa. Cố gắng thư giãn và thoải mái trong khi hút sữa. (Một số phụ nữ thích nhìn hình em bé của họ, nhắm mắt lại và nghĩ về em bé, hoặc thậm chí nghe đoạn ghi âm tiếng nói thủ thỉ hay tiếng ríu rít của bé.) Bạn cũng có thể thử nhẹ nhàng xoa bóp ngực của bạn hoặc  sử dụng gạc ấm đặt trên ngực trước khi hút.

Nếu bạn vẫn đang gặp vấn đề và cảm thấy chán nản, hãy gọi điện cho những nhà tư vấn về việc cho con bú. Hoặc trò chuyện với những bà  mẹ có kinh nghiệm trong việc hút sữa. Họ có thể cung cấp cho bạn nguồn động lực to lớn.

Tiêu điểm

Bài mới đăng