Tôi đang cho con bú bình. Sữa công thức nào là tốt nhất

Thật dễ dàng để cảm thấy choáng ngợp trong vô số các loại sữa công thức. Lựa chọn dinh dưỡng phù hợp cho bé của bạn là một quyết định khá quan trọng và có rất nhiều lựa chọn.

Khi mua một loại sữa công thức, hãy xem xét các thành phần của nó, các loại protein và carbohydrate nó sử dụng cũng như các thành phần khác. Cuối cùng, bạn sẽ chọn loại sữa công thức tốt nhất cho em bé của bạn và phù hợp với gia đình bạn.

Kết quả hình ảnh cho Sữa công thức

 Sữa công thức gồm những loại nào? 

Sữa công thức có ba loại cơ bản: sữa uống liền được, sữa dạng lỏng đặc và sữa bột.

Sữa uống liền được chắc chắn là thuận tiện nhất – không cần pha trộn hoặc đo hàm lượng yêu cầu, chỉ cần mở ra và dùng ngay. Đó là loại sữa công thức mà các bệnh viện thường sử dụng cho trẻ mới sinh. Sữa này  có độ an toàn vệ sinh cao và đặc biệt hữu ích khi bạn không biết liệu nguồn nước bạn đang sử dụng có an toàn hay không.

Sự tiện lợi của sữa công thức uống liền đi kèm với giá cả đắt – sữa công thức uống liền có chi phí cao hơn khoảng 20% mỗi ounce (28 gram) so với sữa bột. Các bình chứa cũng mất nhiều không gian lưu trữ trong tủ của bạn và nhiều không gian hơn trong các bãi chôn lấp, trừ khi bạn có thể tái chế bình chứa.

Kết quả hình ảnh cho Sữa công thức

Khi mở ra, sữa công thức uống liền có thời hạn sử dụng ngắn – nó phải được sử dụng trong vòng 48 giờ. Ngoài ra, bởi vì nó thường  có màu đậm hơn so với sữa bột, nhiều bà mẹ phàn nàn rằng nó có nhiều khả năng gây nhuộm màu quần  áo.

Sữa  nước  đặc  cần  trộn  một  lượng  nước  tương  đương  với  lượng sữa (mặc dù phải luôn luôn đọc hướng dẫn cụ thể trên thùng cẩn    thận). So với sữa công thức uống liền, sữa nước đặc ít đắt tiền hơn         và mất  ít không gian lưu trữ hơn. So với sữa bột, sữa nước đặc dễ  chuẩn bị hơn nhưng đắt tiền hơn.

Sữa bột là kinh tế nhất và là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất.  Nó chiếm ít không gian vận tải, phòng chứa thức ăn của bạn và thùng rác của bạn.

Sữa bột mất nhiều thời gian để chuẩn bị hơn so với các loại sữa công  thức khác, và bạn phải làm theo các hướng dẫn một cách chính xác,  nhưng nó có hạn sử dụng là một tháng sau khi mở hộp. Tương tự với  sữa công thức dạng lỏng đặc, bạn có thể pha sữa chỉ đúng lượng vừa đủ bất cứ khi nào bạn cần – nhiều hay ít như mức mà bạn muốn –điều này rất thuận tiện đặc biệt là nếu bạn cho con bú bằng sữa mẹ và chỉ thỉnh thoảng muốn cho em bé bú thêm sữa công thức.

Lưu ý: Bạn có thể quan tâm đến hóa chất bisphenol A (BPA) có mặt  trong lớp tráng của lon sữa. Sữa nước đóng lon có chứa một lượng nhỏ BPA. Sữa bột đóng lon được coi là một lựa chọn an toàn hơn vì nó thường chứa ít BPA hơn.

Tiêu điểm

Bài mới đăng