Trái tim của Nhân Mã được hình thành trong câu chuyện thần thoại về Zeus và Hera

Nhân Mã

(22/11- 21/12)

Bản chất: Đi lang thang (Nguyên tố Lửa)

- Advertisement -
- Advertisement -

Thuộc tính: Thích nghi (Biến đổi)

Biểu tượng: Người ngựa/ Người bắn cung

30 giây dành cho thần thoại: Thần Zeus và nữ thần Hera

Trái tim của Nhân Mã được hình thành trong câu chuyện thần thoại về Zeus và Hera – hai vị thần chính trong thần thoại Hy Lạp. Mối quan hệ giữa hai người luôn trong trạng thái bất ổn: Zeus luôn tìm kiếm các cuộc phiêu lưu và vui chơi phóng đãng, còn Hera sống là để chặn đứng các kế hoạch đó của Zeus, đồng thời săn đuổi và tra tấn những “vật sở hữu” phàm tục của ngài. Nếu không có nàng, Zeus sẽ cảm thấy nhàm chán và trống rỗng, như thể sự đau khổ của nàng giúp mối quan hệ ấy trở nên sống động và sôi nổi hơn – ngài cũng tác động đến Hera theo cách đó.

Lần lượt, hai nhân vật thần thoại khác được cho là có liên quan nhiều nhất đến chòm
sao Nhân Mã là Hercules(1) và Chiron(2) – một nhân mã (sinh vật nửa người nửa ngựa),
đồng thời là một thầy thuốc. Hai người họ đi lang thang khắp nơi để săn đuổi các nhân mã

xấu xa bằng những mũi tên tẩm độc. Một ngày, Chiron bị tấn công bởi một thứ vũ khí chết người nhưng vẫn sống sót vì ông là một á thần (nửa bất tử), tuy nhiên ông sẽ mãi phải chịu nỗi đau dai dẳng. Nhân vật thần thoại này giàu lòng trắc ẩn tới mức ông cầu xin thần Zeus để vết thương của mình chịu thay cho sự trừng phạt vĩnh hằng mà thần Prometheus(3) phải gánh chịu vì tội đã trao cho con người ngọn lửa của thần Zeus. Zeus cảm động trước lời khẩn cầu này tới mức ngài đã biến Chiron thành một chòm sao.

Tổng quan về Nhân Mã

Mọi Nhân Mã đều tạo ra một “Hera”, hay cái gai trong một khía cạnh nào đó, dưới hình thức một công việc, người bạn đời hoặc nguyên tắc nào đó. Nhân Mã đang cố gắng để nhận ra mặt trái của vấn đề khi có quyền lực tuyệt đối, đó chính là sự nhàm chán. Họ thích tìm kiếm sự thật – kiểu sự thật khiến bạn hồi hộp và đứng tim. Thuộc nhóm nguyên tố Lửa, họ khao khát cháy bỏng những tri thức mới và sống trong vương quốc đầy phép màu của các câu chuyện thần thoại, các vị vua, nữ hoàng và hiệp sĩ.

Những người sinh ra dưới chòm sao này thường trên lưng có một chiếc cung và ống tên, tượng trưng cho sự thật. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này qua hành động của Nhân Mã khi họ quyết định đưa ra quan điểm của mình về một vấn đề nào đó.

Phần bất tử của Nhân Mã chính là phần ngựa, có nghĩa rằng Nhân Mã có khả năng vươn tới sự bất tử và tìm kiếm những phép màu để mang đến thế giới vật chất.

Là một thầy thuốc, Chiron phản ánh khả năng chữa bệnh bẩm sinh của rất nhiều người sinh ra dưới chòm sao này – bác sĩ hay nhà dược thảo học. Nhân Mã có một tài năng đặc biệt phi thường khi họ sử dụng chúng để giúp đỡ người khác. Thông minh, dí dỏm và lúc nào cũng vui vẻ, các Nhân Mã của 12 cung hoàng đạo phải học cách áp dụng đôi tay có khả năng chữa bệnh ấy cho bản thân mình và tìm kiếm sự mặc khải chỉ tồn tại bên ngoài bản thân mình.

Cung Tình yêu của Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã không mấy hứng thú với việc ổn định cuộc sống, đó chính là lý do khiến họ thường vô thức tạo ra những tình huống ràng buộc chính mình vào những mối quan hệ. Có thai, hỗ trợ tài chính và thậm chí cả sự suy nhược là những lý do phổ biến ép họ gắn bó vào những trách nhiệm lâu dài. Tất nhiên cũng có nhiều người cảm thấy chuyện lập gia đình hoàn toàn không có vấn đề gì, nhưng trừ phi có một lý do khác ngoài tình yêu, hiếm có Nhân Mã nào muốn mạo hiểm với chuyện đó cả.

Nếu bạn đang bắt đầu hẹn hò với Nhân Mã, hãy chú ý rằng họ sẽ luôn hoạt động. Có thể họ muốn đến trường học buổi tối để tìm hiểu về những bí mật của vũ trụ, hoặc họ là những con nghiện phim chính hiệu. Có thể vài Nhân Mã cũng thích ở nhà nhưng họ sẽ luôn cầm cuốn sách trên tay hoặc thứ gì đó để đọc. Nhân Mã coi trọng việc đi du lịch, giống như Kim Ngưu coi trọng đồ ăn vậy, nó cho họ cảm giác thoải mái và đó là cách họ cảm nhận sự rộng lớn bao la của vũ trụ.

Trong chuyện giường chiếu, có thể Nhân Mã sẽ rất nồng nhiệt nhưng bạn đừng trông chờ những hành động âu yếm sau đó từ họ. Có nhiều khả năng là sau khi đã xong chuyện, họ sẽ tìm thứ gì đó để đọc, hoặc xem một bộ phim thật hay. Chuyện ân ái chỉ giống như một phương pháp giúp họ giải tỏa nguồn năng lượng cực lớn dự trữ trong mình mà thôi.

Đây cũng là chòm sao luôn muốn nhiều hơn những gì họ đang có. Thay vì kiểm soát họ chặt chẽ, có thể bạn sẽ nhận thấy họ có phản ứng tốt hơn khi được bạn nới lỏng. Đừng e ngại phải trở thành nàng Hera trong tình yêu với Nhân Mã, bởi người yêu Nhân Mã của bạn đôi khi sẽ cần có chút kháng cự. Đó là cách duy nhất khiến họ dừng lại và sử dụng phép  màu cho chính bản thân họ và người họ yêu thương.

Bạn hãy cứ để Nhân Mã trốn vào thế giới thần thoại của họ, thậm chí bạn còn được mời vào đó cùng họ. Nhưng khi bắt đầu đi sâu vào công việc hoặc những trách nhiệm khác của họ, có thể bạn sẽ nhận được một hồi chuông cảnh tỉnh vô cùng mạnh mẽ.

Các đặc điểm chính của Nhân Mã

Thích mang phép màu của mình đến trần gian

Thích chia sẻ sự thông thái của mình (thích lên lớp người khác)

Cảm thấy mình có những đặc quyền hơn người

Luôn tìm kiếm sự thật

Luôn tạo ra các đối thủ cho bản thân mình

Những thứ khiến Nhân Mã khó chịu

Sự kiềm chế

Các công việc hàng ngày cố định

Sự đơn điệu

Bị phớt lờ

Sự sai lầm của bản thân

Những thứ Nhân Mã phải có

Tinh thần

Học hỏi

Chia sẻ những thứ thú vị và mới mẻ

Các kỳ nghỉ

Được người khác hỏi về quan điểm của mình