Triệu chứng và hướng dẫn điều trị bệnh viêm họng ở trẻ

Must Try


 
Đau họng:

Đau họng thường là triệu chứng của một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Với một trẻ hay một trẻ nhỏ, trẻ có thể chưa có khả năng nói cho bạn biết về cảm giác rát họng trong cổ mình, nhưng bạn có thể để ý là trẻ nuốt rất khó khăn.

Nguyên nhân:

–          Đau họng rất thường xảy ra vì các hạch hanh nhân Amidan sưng đỏ (viêm Amidan) do vi khuẩn chuỗi cầu streptocoque gây nên.

–          Đau họng cũng xảy ra khi trẻ bị bệnh cảm thường và bệnh cúm. Nếu có sưng đỏ thanh quản thì trẻ bị viêm thanh quản, chứng bệnh này cũng có thể gây nên cảm giác rát cổ.

–          Đau họng và hạch cổ sưng lên trẻ có thể bị bệnh quai bị.

Đa số các trường hợp đau cổ không có là nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu trẻ dị ứng với vi khuẩn chuỗi cầu streptocoque và trẻ bị nhiễm trùng streptocoque ở họng, điều này có thể tác động lên nđi khác trên cơ thể trẻ.

 Biến chứng:

Những biến chứng nghiêm trọng có thể gặp phải gồm có viêm thận và viêm khớp cầu.

 Những việc bạn nên làm:

Nếu trẻ kêu đau họng hoặc trẻ nuốt khó và bỏ ăn, bạn hãy khám họng trẻ ở nơi có ánh sáng.

Cách khám:

Bạn hãy giữ đầu trẻ ngửa ra phía sau và lấy cán một chiếc muỗng sạch đè nhẹ lên lưỡi trẻ, bảo trẻ nói “A… a…” thật lâu. Làm như vậy cuống họng trẻ sẽ mở rộng để bạn kiểm tra xem có thấy dấu hiệu sưng đỏ nào không.

Hãy lần ngón tay xuống dọc hal bên cổ trẻ, và nắn dưới cằm trẻ để kiểm tra xem có dấu hiệu siữig hạch nào không. Nếu có hạch, bạn sẽ cảm thấy các hạch như những hạt đậu lớn nằm dưới da.

Cặp nhiệt độ cho trẻ để xem trẻ có sốt không. Chứng đau họng đa số là do một bệnh nhiễm trùng gây nên, bạn hãy cho trẻ nghỉ học và đi khám bệnh.

Latest Recipes

More Recipes Like This