Giáo dục sớm Truyện cổ tích thế giới - Cỗ quan tài thủy tinh

Truyện cổ tích thế giới – Cỗ quan tài thủy tinh

nổi bật

00:22:04

[Đồng dao – Thơ ca] – 100 bài thơ – 100 bài kỹ năng sống cho con – Phần 10

Tuyển tập 100 bài thơ - 100 bài kỹ năng sống cho con của tác giả Nguyễn Huy...

Bộ tranh dạy bé tô viết chữ cái, mẹ nhanh tay tải về nhé

Tổng hợp những nét cơ bản và chữ cái cho bé tập viết. Với bộ tranh này các mẹ có thể in ra và hướng dẫn con mình rèn luyện cách viết những nét cơ bản và các chữ cái.

Hành trình làm mẹ – 40 tuần thai kỳ – tuần thai thứ 17

Bạn đã đi được gần một nửa chặng đường của thai kỳ và còn rất nhiều thứ phải chuẩn bị
00:16:19

[Nhạc Thai Giáo] – Cho mẹ thư giãn, cho con phát triển trí não – Vol 3

Nhạc thai giáo 15 phút mỗi ngày! cho giúp tâm trạng mẹ bầu thư giãn, kích thích sự...

Xưa có một anh thợ may, dáng người nhanh nhẹn, tính tình dễ thương. Anh đi tập nghề, đến cánh rừng kia vì không biết đường nên bị lạc. Tối đến, giữa chốn hoang vu lạnh lẽo ấy, anh chỉ còn cách cố tìm ra một chỗ trú thân. Nằm trên đám rêu mềm mà ngủ thì quả có khoái, nhưng lại sợ thú dữ. Sau cùng anh quyết định leo lên cây. Anh chọn một cây sến thật cao, leo lên tận ngọn.

Gió thổi ào ào trên ngọn cây như muốn cuốn anh đi.

Anh run rẩy ngồi trong bóng tối thế khoảng vài giờ. Chợt anh nhìn thấy ánh đèn ở cách đấy không xa lắm. Anh nghĩ bụng: “Chắc có nhà, đến nhất định tối hơn ở trên mấy cái cành này”. Anh cẩn thận tụt xuống đi lại phía ánh đèn. Anh đến một ngôi nhà nhỏ, ghép toàn lau sậy. Anh mạnh dạn gõ cửa. Cửa mở, anh thấy dưới ánh đèn một ông già dáng người nhỏ bé, tóc hoa râm, mặc cái áo chắp hàng trăm mụn vải màu sắc sặc sỡ. Ông cụ cất giọng khàn khàn hỏi:

– Anh là ai, đến có việc gì?

Anh đáp:

– Tôi chỉ là một người thợ may nghèo, gặp tối giữa rừng, xin cho trú nhờ đêm nay

Ông cụ xẵng giọng quát:

– Bước ngay đi chỗ khác mà xin trọ, ta không muốn dây với những đứa cầu bơ cầu bất.

Nói xong ông cụ định quay vào. Nhưng anh thợ may đã kịp túm lấy áo của cụ, van nài rất tha thiết. Ông cụ vốn không phải người ác như đã cố tình làm ra mặt, cũng mủi lòng và đồng ý cho anh vào. Cụ lại cho anh ăn và dọn cho anh một cái ổ rơm tươm tất ở góc nhà.

Anh thợ mệt quá chẳng cần đợi ai ru, đánh một giấc thẳng cho đến sáng.

Giá như không có tiếng huyên náo đánh thức anh thì chưa chắc anh đã dậy.

Tiếng kêu, tiếng trống inh ỏi từ bên ngoài lọt qua vách mỏng vào nhà. Không biết sao anh thợ may lúc ấy lại bạo thế. Anh nhảy phắt dậy, mặc vội quần áo rồi xông ra. Anh thấy ngay gần nhà có con bò rừng đen đang đánh nhau dữ dội với một con hươu đẹp. Hai con vật quần nhau rung chuyển cả mặt đất; tiếng rống, tiếng kêu rền trời. Đánh đã lâu mà không phân biệt được thắng bại. Sau cùng hươu húc rõ mạnh vào bụng đối thủ. Bò rống lên khủng khiếp, rồi quì xuống.

Hươu bồi thêm mấy sừng nữa, bò chết hẳn.

Anh thợ may thấy hai con vật đánh nhau, lạ lắm. Anh còn đang đứng đờ ra đấy, thì hươu đã xông thẳng vào chỗ anh. Nó không để anh kịp chạy, xốc anh lên cặp sừng lớn. Anh chưa kịp nghĩ gì, nó đã lao vun vút qua cây, qua đá, qua thung lũng, qua bãi, qua rừng. Anh chỉ còn biết cố nắm lấy cặp sừng cho vững, phó mặc số phận và thấy mình như bay bổng. Sau cùng hươu dừng lại trước một vách đá, đoạn hất anh xuống.

Anh thợ may, phần chết nhiều hơn phần sống, lúc lâu sau mới tỉnh. Đợi anh nghỉ một lúc, con hươu từ nãy vẫn đứng bên mới lấy sừng húc mạnh vào một cái cửa trong vách đá. Cửa bật tung. Lửa từ trong hắt ra, tiếp đấy hơi nước nghi ngút che lấp cả hươu. Anh không biết làm thế nào, hướng về đâu để thoát được cảnh địa ngục mà trở về trần gian. Anh cò đang hoang mang, bỗng nghe trong vách có tiếng gọi:

– Vào đây, đừng sợ, không hại người đâu!

Anh còn run thật, nhưng như có sức mạnh vô hình thúc giục, anh đẩy cổng sắt bước vào. Bên trong có gian phòng rất lớn. Trần, vách, nền nhà hết thảy đều lát đá vuông vắn, nhẵn thín, phiến nào cũng khắc một dấu hiệu rất kỳ lạ. Anh kinh ngạc lắm, ngắm mãi. Anh vừa định bước vào thì nghe thấy tiếng gọi lần thứ hai:

– Hãy lại chỗ phiến đá ở giữa phòng, có vận may rất lớn đang chờ ngươi.

Anh thêm mạnh dạn, làm theo lời dặn. Phiến đá dưới chân anh bắt đầu chuyển động rồi từ từ tụt sâu xuống. Lúc nó đứng lại, anh thợ may thấy mình đang ở trong một gian phòng khác, cũng rộng như gian trên. Nhưng ở đây càng có nhiều thứ kỳ lạ hơn. Tường đục nhiều lỗ, trong xếp những bình pha lê trong suốt đựng rượu màu hoặc chứa một thứ khói xanh biêng biếc. Trên nền nhà, kê hai cái hòm thủy tinh đối mặt nhau khiến anh càng tò mò. Anh lại xem một cái, thấy trong là mô hình một tòa nhà rất đẹp, kiểu lâu đài, quanh đủ hết nhà phụ, nhà kho, chuồng gia súc và nhiều thứ khác nữa. Mọi vật đều bé nhỏ, xinh xắn, làm rất công phu, phải là bàn tay tài nghệ chính xác cao độ mới tạo nên được.

Anh còn đang mải xem vật báu không chán mắt thì lại có tiếng gọi, anh quay lại xem hòm thứ hai. Anh kinh ngạc biết bao khi thấy trong ấy là một người con gái đẹp tuyệt vời. Nàng nằm im như ngủ, suốt tóc tơ vàng tựa như một cái áo khoác cực kỳ quí giá quấn quanh người. Đôi mắt nhắm nhưng sắc mặt vẫn hồng và hơi thở nhịp nhàng vẫn nhẹ rung một dải băng, chứng tỏ nàng còn sống. Anh còn đang ngắm người đẹp, trống ngực rộn ràng bỗng thấy cặp mắt nàng hé mở. Người con gái đã thấy anh, cô gái giật mình mừng lắm. Cô kêu lên:

– Trời, ta sắp thoát rồi! Hãy mau giúp em ra khỏi cái ngục này. Chỉ cần chàng tháo chốt quan tài là em ra được.

Anh bình tĩnh làm theo lời dặn. Nắp quan tài được nạy lên, người đẹp đi ra góc phòng lấy một tấm áo choàng khoác lên người. Đoạn nàng ngồi xuống một phiến đã, gọi chàng lại, hôn môi chàng rất âu yếm v

“Ân nhân ơi, em đợi chàng từ lâu rồi. Lòng trời đức độ đã khiến chàng đến đây cứu em. Chàng là người chồng mà trời định sẵn cho em. Chàng là người yêu của em, là chủ mọi của cải trên đời này. Chàng sẽ sống vô cùng êm ấm và hạnh phúc. Chàng hãy ngồi nghe em kể chuyện. Em vốn là con một hầu tước rất giàu. Bố mẹ em đã chết từ khi em còn nhỏ tuổi. Lúc trăng trối bố mẹ em có giao em lại cho người anh lớn nuôi dạy. Hai anh em ăn ở hòa thuận, từ ý nghĩ đến sở thích đều giống nhau, nên cả hai đã nhất quyết không lập gia đình riêng để sống bên nhau đến trọn đời. Trong nhà không mấy khi ngơi khách. Xóm giềng bè bạn đến luôn và ai cũng được hai anh em ân cần quý mến. Bỗng một tối kia, có người khách lạ phi ngựa đến lâu đài. Hắn nói là không thể đến kịp trạm sau được nữa, xin cho ngủ nhờ. Hai anh em bằng lòng, đãi hắn rất hậu. Tối, ba người vừa ăn vừa trò chuyện, hắn kể chuyện rất tài. Anh em thích quá mới nói hắn ở thêm vài hôm nữa. Hắn từ chối lấy lệ rồi nhận lời. Mãi khuya mới ăn xong, người lạ được đưa về phòng. Còn em lúc ấy đã quá mệt nên cũng về buồng riêng ngủ.

“Em vừa chợp mắt bỗng lại tỉnh, nghe vẳng có tiếng nhạc du dương, quyến rũ. Em không hiểu được tiếng nhạc từ đâu đến nên định gọi con hầu ở phòng bên. Nhưng lạ thay có trái núi đè lên ngực em, họng em cũng như bị bóp nghẹt, muốn kêu mà không thốt ra được tiếng nào. Trong khi ấy, dưới ánh đèn khuya em thấy rõ gã lạ mặt bước vào, mặc dầu hai lần cửa vẫn khóa. Gã hóa phép ra tiếng nhạc nọ để đánh thức em, rồi gã chui qua lỗ khóa vào, gã muốn tỏ tình cùng em. Thấy quá ghê tởm phép yêu ấy của gã, em không thèm đáp. Gã đứng lúc lâu, có muốn đợi tình hình thay đổi lợi hơn. Nhưng em vẫn im lặng. Gã nổi giận dọa sẽ trả thù. Gã bảo gã có cách trị sự kiêu kỳ của em, xong gã bỏ ra ngoài. Suốt đêm lo quá, mãi đến gần sáng mới chợp mắt. Sáng dậy, em định chạy sang phòng anh em để kể các chuyện, nhưng không thấy anh đâu nữa. Người hầu cho biết anh em đã cưỡi ngựa đi săn cùng người lạ mặt từ tờ mờ sáng.

“Em cảm thấy ngay là có tai họa, vội thay xiêm áo, sai thắng ngựa thật nhanh, rồi đem một người hầu theo, thúc cho ngựa phi nước đại vào rừng. Giữa đường, người hầu bị ngã ngựa què một chân, nên không thể theo em được nữa. Mình em phóng ngựa đi tiếp và mấy phút sau thì thấy gã kia, tay cầm sợi thừng buộc cổ một con hươu đẹp, đi lại. Rõ ràng lúc ấy mắt hươu mở to đương ngấn lệ. Gã không trả lời em mà chỉ cười rộ lên. Em giận quá, rút khẩu súng ngắn bên người ngắm con quỷ ấy bắn một phát. Nhưng đạn chạm ngực nó rồi lại bật lại, trúng ngực em. Em ngã nhào xuống, thấy gã lẩm bẩm câu gì đó rồi em ng

“Lúc tỉnh lại em thấy mình đang nằm trong cỗ quan tài thủy tinh ở một cái hầm. Thằng yêu đạo kia xuất hiện lần nữa, nó bảo nó đã biến anh em thành một con hươu. Tòa lâu đài của em với cả cơ nghiệp đã bị nó hóa phép thu nhỏ lại, giam vào một hòm thủy tinh khác, gia nhân cũng bị nó biến ra khói hết, nhốt trong các bình. Nếu em chiều lòng nó, nó sẽ giải phép cho ngay, không khó. Nó chỉ cần mở nắp bình và nắp hòm là các vật lại nguyên hình ngay. Nhưng cũng như khi trước, em không thèm đáp. Nó bỏ đi, để em nằm lại ở trong ngục này trong giấc ngủ triền miên. Nhưng lúc hồn phác mơ màng, cũng có khi em thấy một chàng trai đến cứu mình. Hình ảnh ấy an ủi em nhiều, và hôm nay lúc em hé mắt thấy anh, tức là giấc mơ kia đã thành sự thật. Chàng hãy giúp em thực hiện nốt phần tiếp của giấc mơ kia. Trước tiên chúng ta hãy khuân cái hòm thủy tinh có lâu đài trên phiến đá lớn này”.

Hai người khiêng hòm lên phiên đá. Nó từ từ chuyển, đưa họ vượt miệng hầm lên tầng trên, từ đấy có lối ra ngoài rất dễ. Ra ngoài rồi, người con gái mở nắp hòm và thật kỳ lạ: lâu đài, nhà cửa, sân vườn cứ to dần ra rất nhanh, chẳng mấy chốc bằng thật. Họ lại quay xuống hầm dưới khuân nốt các bình lên.

Người con gái tháo nắp bình, khói bay biến thành người sống, gia nhân của họ lại đông đủ như trước. Cỏ cây lại hớn hở khi thấy cô đã trừ được yêu đạo, người anh bị hóa thành hươu cũng trở lại hình người và từ trong rừng đi ra, sung sướng với hạnh phúc của em gái.

Ngày hôm ấy, đám cưới được tổ chức như lời cô đã hứa. Cô lấy anh thợ may.

Câu chuyện kể về sự may mắn tình cờ của anh chàng thợ săn, qua đó nói lên sự khao khát tự do, hạnh phúc của những con người bình dị.

- Advertisement -

Tin tiêu điểm

Mẹ khéo tay làm món chả cá rán giòn

Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa làm chả cá rán giòn này, cả nhà ai cũng thích, bữa...

Các nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh thường gặp

Trước việc vô sinh, sau khi khám cả hai vợ chồng có kết quả xét nghiệm, người ta sẽ hướng tìm nguyên...

Chế độ ăn giúp cải thiện tâm trạng cho mẹ bầu

Nó là bình thường nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong vài tuần đầu sau khi sinh con. Cơ thể người mẹ...

Bố mẹ đừng bao giờ quên mình cũng từng có một quãng thơ ấu

Để áp dụng thành công quy tắc này, các bạn chỉ cần làm một việc đơn giản: nhớ lại những gì đã...

Bố mẹ ơi! đừng cố gắng để có một đứa con hoàn hảo

Vợ chồng bạn kỳ vọng gì ở một đứa con sắp chào đời? Xinh đẹp, khoẻ mạnh, thông minh, ngoan ngoãn, chăm...
- Advertisement -

Mẹ khéo tay làm món chả cá rán giòn

Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa làm chả cá rán giòn này, cả nhà ai cũng thích, bữa cơm vừa vui vừa hết “nhanh vèo vèo” . Nguyên liệu: 400gr thịt nạc cá (bạn có thể chọn...

Các nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh thường gặp

Trước việc vô sinh, sau khi khám cả hai vợ chồng có kết quả xét nghiệm, người ta sẽ hướng tìm nguyên nhân có liên quan đến người người chồng Vai trò của người đàn ông trong vô sinh là một khái  niệm khó...

Chế độ ăn giúp cải thiện tâm trạng cho mẹ bầu

Nó là bình thường nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong vài tuần đầu sau khi sinh con. Cơ thể người mẹ đang hồi phục sau khi mang nặng đẻ đau. Người mẹ đang đương đầu với sự thay đổi hóc môn sau khi    sinh cũng như ...

Bố mẹ đừng bao giờ quên mình cũng từng có một quãng thơ ấu

Để áp dụng thành công quy tắc này, các bạn chỉ cần làm một việc đơn giản: nhớ lại những gì đã xảy ra trong thời thơ ấu. Vấn đề là các bạn phải hồi tưởng về những buồn vui của mình trước...

Bố mẹ ơi! đừng cố gắng để có một đứa con hoàn hảo

Vợ chồng bạn kỳ vọng gì ở một đứa con sắp chào đời? Xinh đẹp, khoẻ mạnh, thông minh, ngoan ngoãn, chăm chỉ,… Thật khó mà liệt kê hết được những mong muốn của chúng ta về thế hệ tương lai. Vợ chồng tôi suốt ngày nghĩ...

La mắng, quát tháo con không phải là giải pháp tốt nhất

Sẽ không bao giờ là muộn cả nếu cố gắng kiềm chế sự tức giận và học cách nói chuyện với con như một người bạn, người hướng dẫn đáng tin cậy “Con lớn rồi, phải tìm cách khuyên giải, đừng la mắng nó...

Hãy dạy con biết chấp nhận thất bại

Giờ đây nghĩ lại, tôi thấy nỗi buồn của mình trong lần thi trượt đội tuyển quốc gia chẳng đáng phải buồn đến vậy. Nhưng nếu như quay trở lại tuổi thơ, hẳn rằng tôi vẫn sẽ buồn như thế, và càng buồn...

Nhạc thai giáo cho Mẹ và Thai nhi 16 tuần tuổi

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh các bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ được thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc. Nghiên cứu chỉ...

Lợi ích tuyệt vời khi cho bé bú mẹ kéo dài

Cho bé bú mẹ là bản năng tự nhiên của phụ nữ. Mẹ hiểu rằng, sữa mẹ không chỉ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà còn giúp bé giảm nguy cơ mắc bệnh. https://cldup.com/ndo9ePZ-36.MP4

7 dấu hiệu cảnh báo trẻ sơ sinh cần đi khám ngay lập tức

Xuất hiện những vết chàm mới trên người, rụng tóc, thay đổi hành vi, ngủ ngáy to… là những dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh bạn cần cho trẻ đi khám bác sĩ ngay lập tức.
01:26:39

Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Nguyên Hồng – Phần 1

Bằng một giọng văn giản dị, mộc mạc, tuyển tập “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” của Nhà văn Nguyên Hồng là những câu chuyện về các bạn nhỏ, những cây cối trong vườn, các con vật gần gũi sẽ đem đến cho những độc giả...

Sự phát triển của bé sơ sinh – Tháng đầu tiên – tuần thứ 3

Ở tuần thứ hai, cách giao tiếp duy nhất của bé là khóc, nhưng bạn có thể giao tiếp với bé bằng giọng nói và sự tiếp xúc. Bé thích được ôm ấp, âu yếm, hôn, vuốt ve và ẵm bồng. Bé 1 tháng...

Sự phát triển của bé sơ sinh – Tháng đầu tiên – tuần thứ 2

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có xu hướng nhìn vào lông mày, đường viền tóc hay cử động môi của bạn. Ngay khi bé quen với bạn trong tháng đầu tiên, bé sẽ trở nên thích thú với việc trao đổi ánh mắt.

Sự phát triển của bé sơ sinh – Tháng đầu tiên – tuần đầu tiên

Bé 1 tháng tuổi giai đoạn 3 tuần tuổi thích và cần được bú, vì vậy đừng ngăn cản bé. Khi không có núm vú hay ngón tay của bạn, bé thậm chí có thể tự mút ngón tay cái hay các ngón tay khác của mình.

Truyện cổ tích tổng hợp – Chó và Gà trống

Ở một nơi rất xa xôi, có một cánh rừng rậm cây cối sum suê. Trong cánh rừng rậm rộng lớn ấy có rất nhiều con vật đáng yêu như Thỏ Trắng, Voi, Gà Trống và Chó cùng chung sống với nhau.

Phụ nữ quyến rũ nhất khi nào?

Theo các chuyên gia, phụ nữ càng yêu bản thân mình sẽ càng trở nên quyến rũ trong mắt người khác. Có lẽ hầu hết phụ nữ đều có tuổi thơ xem vô số chương trình truyền hình và các bộ phim mô tả...

3 quy tắc để vợ chồng không cãi nhau khi dạy con

Một người đang dạy con thì người kia không nên can thiệp; Không cãi nhau hoặc nói xấu nửa kia là những nguyên tắc quan trọng các bố mẹ cần nhớ khi dạy con học. Nuôi dạy con cái là việc quan trọng trong...

5 dấu hiệu cho thấy trẻ bị bắt nạt trên mạng

Đột ngột tăng, giảm thời lượng dùng điện thoại và ủ rũ sau khi lên mạng là hai dấu hiệu cho thấy con bạn bị bắt nạt trên mạng. Do đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em phải học qua Internet và vô tình trở...

Trẻ nhỏ ăn nhiều củ dền có thể ngộ độc

Củ dền được cho là nhièu chất bổ dưỡng, nhưng nếu trẻ nhũ nhi ăn nhiều và lâu dài sẽ dẫn đến thiếu oxy trong máu, gây tím tái, khó thở, thậm chí nguy kịch. Phó giáo sư, tiến sĩ...

Nên ăn trái cây vào lúc nào để giệu quả cao nhất

Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Bạn cần ăn 3-4 phần trái cây mỗi ngày tương đương với khoảng 2-2,5 cốc trái cây. Việc lựa chọn thời điểm ăn cũng rất quan trọng vì nó giúp phát huy được hết những lợi ích của trái cây.

Diễn một vai khác

Khi yêu nhau bao giờ người ta cũng có ý thức bảo vệ "người của mình". Vì thế, trước đám đông dù lúc đó hài lòng hay bực bội, vợ/ chồng cũng phải diễn một vai khác. Chỉ nghĩ...

Người quân tử muốn mọi người cùng yêu thích, kẻ tiểu nhân muốn mọi người cùng ghét bỏ

Ve, sẻ, bướm, ong, rùa tụ họp nhau lại cùng bàn mỗi người nói ra một câu tục ngữ, nhưng câu ấy phải chú ý đến lời tự cảnh giác cho bản thân mình. Ve nói: “Gió thu chưa đến tôi đã biết, ngẫm...

Thai giao thính giác – Dạy con ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc ngoại ngữ

Thích hợp với thai nhi từ 3-9 tháng.  Từ tháng thứ 3, mỗi ngày 2 lần, bố hoặc mẹ vỗ nhẹ vào bụng bầu trong vòng 2 phút, nếu đứa trẻ quẫy đạp (nghĩa là bé trả lời) thì tiếp...

Một số mẹo để mẹ xử trí các tình huống trong thai kỳ

Nếu các thay đổi của mình không “giống” ai cả, thì cũng không cần lo lắng, vì mỗi người là một trường hợp riêng biệt, không ai giống ai. 1. Nôn ói, ọe: Thường gặp trong 3 tháng đầu thai kỳ, do sự thay...

Năm quan điểm về ăn uống để khỏe mạnh của sách Thái căn đàm

Thịt ít rau nhiều, giết ít thả nhiều, đường ít trái cây nhiều, ăn ít uống nhiều, xe ít bộ nhiều, giận ít vui nhiều, nói ít làm nhiều, tham ít cho nhiều. Chúng ta cần ăn uống để duy trì sự sống, nhưng...

Những thay đổi của cơ thể người mẹ trong 9 tháng thai kỳ

Khi tử cung người mẹ đón nhận sự làm tổ của em bé, cơ thể người mẹ bắt đầu có những thay đổi để phù hợp với sinh lý mang thai. Quá trình này kéo dài từ khi thụ thai cho đến khi...

Giúp mẹ hiểu thêm về việc sàng lọc sơ sinh

Sau khi trẻ ra đời, cần thực hiện sàng lọc sơ sinh bằng cách: Lấy máu gót chân em bé để kiểm tra xem trẻ có bị thiếu máu tán huyết hay không.  Kiểm tra xem trẻ có bị bệnh nhược giáp bẩm sinh hay không....

Một số điều giúp nàng để được chồng yêu

            Đã biết có bao lời khuyên giúp chúng ta giữ hạnh phúc gia đình, cách làm cho chồng yêu quý như thuở ban đầu. Mỗi người đều có cách riêng, sau đây là những lời khuyên bổ ích, giúp bạn thành công.            ...

Thêm chất ngọt cho đời

Người ăn nhiều, thân xác nặng nề hay lười nhác;Đời này đời sau, đều không lợi cho thân thể;Giấc ngủ tự khổ sở, lại còn phiền người khác;Mê muộn khó thức ngủ, nên tùy lúc tính lượng ăn.Đại Tát Già Ni Can Tử KinhNghệ thuật sống...

Nguyên tắc dạy con từ sách Thái căn đàm

Vợ Tăng Tử chuẩn bị đi chợ, vừa ra khỏi nhà, đứa con nhỏ đòi đi theo mẹ. Vợ Tăng Tử nói dối với nó: “Con ở nhà đợi mẹ, mẹ đi một lát về liền. Con thích ăn chân giò hầm chấm nước tương phải không?...

Dấu ấn của sự trưởng thành

Giáo dục có đạo lý thì trời sẽ sinh ra tài năng ngoài ý muốn. Không làm việc thay cho trẻ Thấy đứa con bé nhỏ đang làm bài tập, người mẹ thương con đến đau lòng,...

Thai giao thính giác – Nghe nhạc, phát triển trí não và tâm hồn trẻ

Thính giác là phần phát triển trội nhất trong 5 giác quan của thai nhi. Bộ phận tại hình thành ngay sau khi trứng thụ tinh được 6 tuần.

Dạy con từ trong thai qua tác động 5 giác quan

Những gì người mẹ nhìn thấy, nghe thấy, ngửi thấy... đều tác động rất lớn đến đứa con thân yêu trong bụng, hình thành nên tinh thần, tình cảm và trí tuệ của trẻ.  THÍNH GIÁC 

Chuẩn bị mang thai – bước đầu tiên quan trọng của thai giáo

Những việc cần chuẩn bị Sức khỏe thể chất và tinh thần của hai vợ chồng rất quan trọng, là điều kiện cần thiết nhất để có một thai nhi khỏe mạnh, thừa hưởng được tố chất tốt nhất từ bố mẹ. Vì vậy...

Sự phát triển của thai nhi – cơ sở khoa học của thai giáo

Nếu mỗi thai nhi trên thế giới này đều được hấp thụ dinh dưỡng tốt trong quá trình sinh trưởng và phát triển, thì bình quân mỗi phút cơ thể nó có thể tăng thêm 250.000 tế bào.”  - Richard Leisitake 

Lịch khám thai và tầm quan trọng của việc khám thai

LỊCH KHÁM THAI ĐỊNH KỲ  Theo quy định của Bộ Y Tế, trong một thai kỳ, người mẹ phải được khám thai ít nhất 3 lần vào 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Tuy nhiên nếu khám đầy đủ thì...

Ứng dụng – Tra cứu Lịch tiêm phòng cho bé

Để bảo vệ bé khỏi những căn bệnh nguy hiểm như viêm gan B, Rubella, bại liệt... mẹ nên nhớ cho bé đi tiêm phòng đầy đủ nhé. conkhoeconngoan.com sẽ giúp mẹ lên lịch tiêm phòng cho bé dựa vào ngày sinh hoặc ngày dự sinh của con.

Ứng dụng – Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

@charset "UTF-8";.swal2-popup.swal2-toast{flex-direction:row;align-items:center;width:auto;padding:.625em;overflow-y:hidden;box-shadow:0 0 .625em #d9d9d9}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-header{flex-direction:row}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-title{flex-grow:1;justify-content:flex-start;margin:0 .6em;font-size:1em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-footer{margin:.5em 0 0;padding:.5em 0 0;font-size:.8em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-close{position:static;width:.8em;height:.8em;line-height:.8}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-content{justify-content:flex-start;font-size:1em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon{width:2em;min-width:2em;height:2em;margin:0}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon::before{display:flex;align-items:center;font-size:2em;font-weight:700}@media all and (-ms-high-contrast:none),(-ms-high-contrast:active){.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon::before{font-size:.25em}}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-success .swal2-success-ring{width:2em;height:2em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-error {top:.875em;width:1.375em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-error {left:.3125em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-error {right:.3125em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-actions{flex-basis:auto!important;width:auto;height:auto;margin:0 .3125em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-styled{margin:0 .3125em;padding:.3125em .625em;font-size:1em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-styled:focus{box-shadow:0 0 0 .0625em #fff,0 0 0 .125em rgba(50,100,150,.4)}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-success{border-color:#a5dc86}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-success {position:absolute;width:1.6em;height:3em;transform:rotate(45deg);border-radius:50%}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-success...

“Bỏ túi” 5 cách nhận biết ngày rụng trứng cực chuẩn xác

Để có thể dễ dàng kiểm soát được khả năng tránh thai cũng như thụ thai của bản thân, các chị em nên "bỏ túi" 5 cách nhận biết ngày rụng trứng cực đơn giản dưới đây. 1. Xác định theo chu kỳ kinh...

Que thử rụng trứng có cho ra kết quả chính xác không?

Que thử rụng trứng là một trong những phương pháp hiện đại nhất để tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn băn khoăn về tính chính xác của nó. Hiểu được điều này, conkhoeconngoan sẽ cùng các mẹ tìm hiểu vấn...