TỦ SÁCH VÌ CHA MẸ YÊU CON – CONKHOECONNGOAN.COM

Tên sách: 150 món ăn ngon của bé
Tác giả: Ngọc Ái – Quốc Bảo
Nhà xuất bản: Thời Đại
Liên kết tải sách về phía cuối bài viết

 

 

 

Ngay từ tháng thứ tư, nếu bé bú sữa bò thì bạn đã có thể cho bé bú sữa pha bằng nước cháo loãng. Lấy một muỗng gạo Ooại muỗng cà phê) và nửa lít nước, nấu sôi trong vòng một tiếng đồng hồ, thêm nước chín vào cho đủ nửa lít dùng để pha sữa cho bé trong ngày.

Từ tháng thứ 5 bé có thể bú sữa vói nước cháo đậm đặc hem (hai muỗng gạo) và ăn thêm bột sữa. Trên thị trường có nhiều loại bột sữa pha chế sẵn, chỉ cần thêm nước chín vào, khuấy đều là xong. Bạn cũng có thể tự làm loại bột này bằng cách pha một hoặc hai muỗng bột vói khoảng 6 muỗng sữa (i8og), thêm nước và chút muối, để lửa nhỏ, nấu chừng 20 phút là có ngay một loại bột sữa ngon lành cho bé.

Bột, nước cháo giúp bé mau lên cân và giúp tiêu hóa sữa nhanh hon, đồng thòi cũng tập dần cho bé quen các thức ăn cứng để dễ cai sữa (bỏ bú) sau này. Ngay từ tháng thứ tư, cơ thể bé đã có đủ các men cần thiết để tiêu hóa chất bột trong bột sữa và cháo. Riêng bột đậu phải 6 tháng trở lên mói tiêu hóa được, vì thế không được lạm dụng. Sữa vẫn là thức ăn chính của bé trong giai đoạn này. Bé 4 tháng ăn 2-3 muỗng bột, bé 5-6 tháng ăn 4-5 muỗng bột là nhiều. Nên thêm mỡ, dầu vào bột.