[Tủ sách] Dạy con kiểu Nhật – giai đoạn 0 tuổi – Kubota Kisou

TỦ SÁCH VÌ CHA MẸ YÊU CON-CONKHOECONNGOAN.COM

Tên sách: Dạy con kiểu Nhật – giai đoạn 0 tuổi
Tác giả: Kubota Kisou
Phát hành: Thái hà Book

Nhà xuất bản: Lao Động  – Xã Hội
Liên kết tải sách về phía cuối bài viết

 

 

Trên thế giới, cách nuôi dạy con có áp dụng nghiên cứu về não bộ khá phổ biến

Khác với các loài động vật khác, trẻ con lớn lên nhờ vào sự chăm sóc của cha mẹ. Trẻ học từ cha mẹ các cử chỉ cũng như lòi nói. Nếu không học tập, trẻ không thể thích nghi vói cuộc sống.

Ngày nay, do những tiến bộ vượt bậc trong nghiên cứu về não bộ trên thế giói, ngày càng có nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, cha mẹ cần biết những kiến thức về khoa học não bộ trong nuôi dạy con cái, bởi việc giáo dục có áp dụng những kiến thức về khoa học não bộ giúp nuôi dạy trẻ trở thành con người toàn diện hon.

Cuốn sách Dạy con kiểu Nhật (giai đoạn o tuổi) là cuốn sách đưực đúc rút từ kinh nghiệm mà tôi và vợ tôi – Kayoko – rút ra đưực từ quá trình nuôi dạy hai con chúng tôi. Những người đưực giáo dục bằng phưong pháp này thực tế đang rất thành công trong xã hội.

Trước 3 tuổi, nếu chúng ta không kích thích tất cả các phần não bộ làm việc, đặc biệt là không nâng cao hoạt động của vùng vỏ não trước trán của vỏ đại não thì sự phát triển trí tuệ cũng như trí thông minh của trẻ sau này sẽ bị cản trở.

Giáo dục o tuổi coi trọng việc tăng cường “trí nhớ làm việc”, “hệ thống khen thưởng”, “tế bào thần kinh phản chiếu”, “ức chế hành động”, “phản xạ bẩm sinh”. Tôi sẽ nói rõ hon về những điều này trong nội dung cuốn sách

Tiêu điểm

Bài mới đăng