[Tủ sách] Người Đức dạy con trên bàn ăn

TỦ SÁCH VÌ CHA MẸ YÊU CON-CONKHOECONNGOAN.COM

Tên sách: Người Đức dạy con trên bàn ăn
Tác giả: Annette Kast – Zahn và Hartmut Morgenroth
Phát hành: Thái Hà Book
Nhà xuất bản: Lao động – Xã hội
Liên kết tải sách về phía cuối bài viết

NHIỀU BẬC CHA MẸ không thể nhớ được những niềm vui trong việc ăn uống, khi hồi tưởng về quãng thời gian trước kia của mình. Phải chăng tuổi thơ của bạn sẽ ùa về với những kỉ niệm có phần tiêu cực ấy? Một hương vị, một cảm giác hay một trải nghiệm không lấy gì làm dễ chịu, những điều đến nay vẫn hằn sâu trong tâm trí bạn?

Có không ít người sinh ra cùng thời với tôi vào những năm 50 của thế kỉ trước đã từng bị cho là “quá gầy” và phải trải qua những tháng ngày bị gửi vào nhà trẻ. Ở đó, những đứa trẻ phải vật lộn với nỗi nhớ nhà và cách nấu nướng khác thường của nhà trẻ. “Ngồi đấy cho đến khi nào ăn hết đĩa thì thôi”, cứ như vậy, cũng giống như ở nhà, không ít lần trẻ bị bắt phải ăn sạch khẩu phần của mình trong những nhà trẻ. Một số trẻ cảm thấy thật sự khó khăn để thích nghi với nguyên tắc ấy. Đã nhiều lần tôi được nghe kể về một phương pháp, mà theo tôi, không khác gì việc hành hạ, ngược đãi trẻ cả: Nếu nôn ra thức ăn, trẻ sẽ bị phạt phải ăn bằng hết phần ói ra của mình.

Tiêu điểm

Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ...

Ngay cả khi ngày mai bé không nhớ được những gì bạn nói ngày hôm nay, bạn vẫn nên bắt đầu dạy bé những điều quan trọng, như đúng khác với sai, an toàn và không an toàn. Việc dạy dỗ bé có nên thật sự bắt đầu từ lúc này?

Bài mới đăng

Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ...

Mẹ đã có thể bắt đầu những bài học tuyệt vời về giúp đỡ và cảm ơn với trẻ 11 tháng tuổi, đồng thời mẹ cũng có thể tham khảo gợi ý tiết kiệm chi tiêu mua sắm thực phẩm trong gia đình