Ứng ụng hữu ích

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Ứng dụng cách tính ngày rụng trứng theo chù kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn tính toán được thời gian có khả năng thụ thai cao đồng thời có thể tính toán luôn ngày dự sinh, hoặc biết ngày an toàn để quan hệ, tránh thai hiệu quả. Từ đó, chị em chủ động hơn trong việc giữ gìn sức khỏe và có sự chuẩn bị chu đáo trước khi sinh.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ

Số ngày chu kỳ kinh nguyệt của bạn
20 ngày48 ngày
Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của bạn
DD
MM
YYYY

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng cách tính ngày rụng trứng
Số ngày kinh nguyệt
Bình thường đối với một chu kỳ kinh của bạn sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày, tuy nhiên, cũng có nhiều phụ nữ có vòng kinh dài có thể lên đến 32-36 ngày. Để biết chính xác chu kỳ kinh nguyệt bạn nên theo dõi liên tục trong vòng vài tháng bằng cách ghi chép hoặc đánh dấu vào lịch hằng tháng. Sau khi theo dõi bạn sẽ nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình diễn ra trong bao lâu, và bắt đầu nhập số ngày đó trên ứng dụng rụng trứng
Ngày đầu tiên của kinh nguyệt
Bước tiếp theo là chọn ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian gần nhất của bạn rồi sau đó ấn nút xem kết quả để có thể biết được thời gian rụng trứng của mình nằm trong khoảng ngày bao nhiêu nhé!Thời gian dễ thụ thai

Kết quả đưa ra cho bạn chính là thời gian bạn dễ thụ thai nhất – thường rơi vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Không chỉ vậy, khoảng thời gian dễ thụ thai trong vòng 5 tháng tới của bạn cũng sẽ được đưa ra.

 

 

Khi nào nên giao hợp?

Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt và sống được từ 1 – 2 ngày trong ống dẫn trứng. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống trong “vùng tam giác mật” khoảng 2 – 3 ngày. Vì vậy, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai sẽ rất cao. Thời điểm “vàng” để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

Quan hệ ngày nào sinh con trai

Muốn sinh con trai, bạn cần để tinh trùng Y gặp được trứng X. Tinh trùng Y có đặc điểm: ưa thích môi trường kiềm, dễ chết trong môi trường axit, tốc độ di chuyển nhanh, thời gian sống ngắn – khoảng 1 ngày. Do đó, bạn nên quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc ngay sau ngày đó – khi môi trường âm đạo có tính kiềm mạnh nhất nhờ dịch nhầy đang làm tăng độ pH trong âm đạo.

Quan hệ ngày nào sinh con gái

Muốn sinh con gái, bạn cần để tinh trùng X gặp được trứng X. Tinh trùng X có đặc điểm: dễ chết trong môi trường kiếm, tốc độ di chuyển chậm, thời gian sống lâu – có thể lên tới 4 ngày. Do đó, bạn nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2,5 cho đến 4 ngày. Nên tránh “xâm nhập” quá sâu khi quan hệ và tư thế truyền thống là có lợi nhất.

Dùng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng cũng là một phương pháp giúp bạn dự đoán ngày trứng rụng nhưng sẽ không chính xác bằng việc tính ngày. Các bước sử dụng que thử rụng trứng là:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào 1 giờ cố định trong ngày (không lấy nước tiểu buổi sáng sớm, nên lấy nước tiểu buổi chiều).

Bước 2: Xác định chiều dài chu kỳ kinh nguyệt (khoảng 28 – 32 ngày).

Bước 3: Đặt que thử rụng trứng thẳng đứng vào cốc đựng nước tiểu (không đặt quá vạch MAX). Đợi khoảng 10 giây, lấy que ra, đặt trên bề mặt khô ráo.

Bước 4: Độ đậm nhạt, sáng tối của 2 vạch trên que thử sẽ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng của mình sắp đến hay chưa:

  • Nếu vạch màu hiển thị đậm hơn vạch màu kiểm soát => trứng sẽ rụng trong 12-24 giờ tới
  • Nếu vạch màu hiển thị nhạt hơn hoặc bằng vạch màu kiểm soát => gần đến ngày trứng rụng
  • Nếu vạch màu hiển thị mờ nhạt hoặc không xuất hiện => trứng đã rụng hoặc bạn đang nằm ngoài chu kỳ rụng trứng
  • Nếu cả 2 vạch màu đều không hiện sau 10 phút => bạn đã thao tác sai

Các phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Bài liên quan