Xử Nữ: Phục vụ (Nguyên tố Đất)

Xử Nữ
(23/8 – 22/9)
Bản chất: Phục vụ (Nguyên tố Đất)
Thuộc tính: Thích nghi (Biến đổi)
Biểu tượng: Nữ thần đồng trinh
30 giây dành cho thần thoại: Astraea

Astraea – cô gái đồng trinh – là vị thần đại diện cho Công lý. Nàng sống ở Trái đất vào thời kỳ huy hoàng của con người. Trong thời kỳ ấy, mọi thứ đều hòa hợp và yên bình tuyệt vời, các vị thần có thể thoải mái rong chơi ở khắp các vùng đất rộng lớn trên Trái đất. Tuy nhiên, khi con người trở nên xấu xa hơn khi ra sức tranh giành, cướp bóc, đánh đập, coi thường nhau – tất cả các vị thần bèn ruồng bỏ Trái đất ngoại trừ Astraea, nàng vẫn muốn giúp đỡ con người. Nàng là người cuối cùng rời bỏ Trái đất và khi tình hình ngày một xấu đi cùng lòng tham của con người, rốt cuộc nàng cũng chọn cho mình nơi cư ngụ mới giữa các chòm sao -nàng đã hóa thân thành chòm sao Xử Nữ.

Tổng quan về Xử Nữ

Bên trong câu chuyện nhỏ này chính là hình ảnh một người muốn mình là người có ích, sống giữa sự hoàn hảo và mang tâm trạng thất vọng vì bản thân luôn quan tâm đến người khác nhiều hơn người khác quan tâm đến mình. Rốt cuộc, cô ấy bỏ đi để được ở một mình, để cảm thấy bản thân đã thất bại phần nào. Trái tim chân thành của Xử Nữ thường đòi hỏi sự tự phê phán sâu sắc. Với bản năng phải tìm ra sai sót trong mọi thứ, Xử Nữ đồng thời cảm thấy mình phải sửa chữa những sai lầm đó.

Xử Nữ không chỉ “bới lông tìm vết” ở thế giới bên ngoài,họ còn rất gay gắt phê phán chính bản thân mình. Do đó, Xử Nữ luôn hoài nghi cuộc sống. Hầu như bạn có thể cảm nhận được sự cẩn trọng của Xử Nữ khi họ điều khiển một thế giới mà – ở cấp độ tinh thần – họ đã bỏ đi, bị tổn thương và chán ghét mọi thứ từ rất lâu rồi.

Với phần lớn chúng ta, tội ác, bệnh tật và sự tàn nhẫn là các vấn đề tồn tại trong mọi tầng lớp của xã hội. Nhưng với Xử Nữ, chúng lại là những vết nhơ và những người thuộc cung hoàng đạo này không thể thoát khỏi sự thật đó. Đây là một trong những món quà tuyệt vời nhất, đồng thời cũng là một trong những tai họa không may mắn nhất của họ.

Xử nữ nghĩ rằng, sẽ thật lố bịch nếu họ đi ăn ở một nơi mà họ không thể nhìn thấy gian bếp, hoặc bước vào một tòa nhà mà chiếc điều hòa có thể mang một mầm bệnh đến mọi ngóc ngách của tòa nhà ấy, hoặc nếu họ đã dành hàng giờ chuẩn bị cho bản thân mình xuất hiện trước toàn thế giới để rồi nhận ra rằng khi đến nơi, quần áo của họ nhàu nhĩ và tóc tai thì rũ rượi. Tính căn cơ của Xử Nữ sinh ra từ chính những suy nghĩ như vậy.

Nguyên nhân khiến Xử Nữ tự đày đọa bản thân mình là vì họ luôn khao khát sự hoàn hảo và khao khát ấy luôn được tiếp nhiên liệu bằng một tinh thần không biết mệt mỏi để tìm cách dừng lại. Vấn đề nan giải của trái tim Xử Nữ là họ luôn tìm kiếm các quy tắc để sống trong thế giới ngẫu nhiên và hỗn loạn này. Họ luôn không ngừng tìm kiếm sự đơn giản của những ngày vàng son bằng cách cố gắng sửa mọi sai lầm trong khoảnh khắc hiện tại.

Cung Tình yêu của Xử Nữ

Có người sẽ nói rằng tình yêu của Xử Nữ là một phép nghịch hợp. Đúng là Xử Nữ thích ở một mình và có thể dành tất cả thời gian trên Trái đất để sống tách biệt trong ngôi nhà của mình vì với họ, điều đó chẳng có gì là đáng buồn chán cả. Mọi thứ đều sạch sẽ, ngăn nắp và một khi mọi thứ đã có trật tự của nó thì chúng sẽ luôn như thế. Dù ngoài miệng Xử Nữ luôn thích thú với việc sống một mình, nhưng bạn nên nhớ rằng trong con người họ luôn có hai mặt: Bất cứ khi nào họ không đồng ý về vấn đề gì, có một con người khác trong họ luôn nói ngược lại.

Vậy nên đúng thế đấy, những người thuộc cung hoàng đạo này có một mặt cũng yêu thích bạn bè và các mối quan hệ. Khi yêu, Xử Nữ rất hào phóng về mặt thời gian, ban đầu họ sẽ dành gần như toàn bộ sự chú ý của mình vào người yêu, chứng tỏ rằng mình có sức mạnh làm trụ cột trong gia đình. Thời gian trôi đi, họ bắt đầu rút vào thế giới tách biệt của mình nhưng cũng cảm thấy có lỗi về điều đó, vậy nên họ thường tìm ra sai lầm của người yêu cho đến khi cảm thấy đủ thất vọng để rút lui. Đây chính là chu trình vào-ra kỳ lạ với tất cả các cung hoàng đạo có thuộc tính Biến đổi (Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư) và nó thường được coi là một nét tính cách của họ.

Các đặc điểm chính của Xử Nữ

Thích được ở một mình

Rất khéo đối xử với những con vật nhỏ bé hay những người đi lạc

Có con mắt phê bình, nhưng không thích bị phê bình

Rất ghét vi trùng

Tiết kiệm

Những thứ khiến Xử Nữ khó chịu

Thể hiện tình cảm nơi công cộng

Thiếu vệ sinh

Thái độ thiếu đứng đắn, lịch sự, không đúng nơi đúng lúc

Lỗi in ấn

Bạn cùng phòng

Những thứ Xử Nữ phải có

Cốc giấy mới

Thú cưng

Bàn chải

Dung dịch rửa tay

Kẹo bạc hà cho hơi thở thơm tho